Cua biển Năm Căn
-
Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) là chủ trương lớn, góp phần thực hiện mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. OCOP còn giúp cải thiện và nâng cao đời sống người dân khi sản phẩm đặc trưng của địa phương được nâng tầm.
-
Giai đoạn 2021 - 2025, Cà Mau đưa ra mục tiêu có ít nhất 5 sản phẩm đạt 5 sao và 90 sản phẩm đạt 3-4 sao trong chương trình sản phẩm OCOP, với nguồn kinh phí thực hiện hơn 300 tỷ đồng.
-
Nhờ điều kiện thiên nhiên ưu đãi, vùng đất tỉnh Cà Mau để lại ấn tượng mạnh trong lòng du khách gần xa với những đặc sản trứ danh. Trong đó, nổi bật nhất phải kể đến như loài tôm tít hung dữ, cá leo cây, cua Năm Căn to bự...
-
Vùng rừng đước Cà Mau nói chung, Năm Căn nói riêng có một loài hải sản ngon nổi tiếng trong và ngoài nước, đó là con cua biển. Cua biển Năm Căn, cũng như Ngọc Hiển, Đầm Dơi ngon nhờ môi trường nước và thổ nhưỡng.
-
Theo nhiều nông dân ở Cà Mau, cận Tết là thời điểm giá cua biển tăng cao. Nắm được nhu cầu của thị trường, nông dân đã chọn thời điểm thả giống để thu hoạch vào đúng dịp cuối năm. Hình thức nuôi này giúp nhiều hộ có thu nhập khá.