Cua cốm
-
Với chất lượng thịt thơm ngon đặc trưng, nhiều du khách không ngại chi hơn nửa triệu đồng/kg để thưởng thức đặc sản cua hai da.
-
Vỏ mềm, thịt ngọt, gạch béo nhưng không gây ngán nên cua cốm được nhiều người lùng mua dù giá khá đắt đỏ, gần 1 triệu đồng/kg.
-
Cua hai da còn gọi là cua cốm hay cua lột được xem là đặc sản đắt đỏ. Với chất lượng thịt thơm ngon đặc trưng, nhiều du khách chấp nhận chi số tiền lớn để thưởng thức đặc sản cua hai da khi đến Cà Mau.
-
Nhiều loại cua ngoại nhập thuộc hàng đắt đỏ, giá đến vài triệu đồng một con như cua hoàng đế, cua pha lê, cua tuyết, cua lông... vẫn được giới nhà giàu ở Việt Nam đua nhau mua về thưởng thức.
-
Gần đây, giá cua cốm có nơi lên đến gần 1 triệu một kg, dân tình săn lùng mà vẫn không đủ hàng để cung cấp.
-
Gần đây, giá cua cốm có nơi lên đến gần 1 triệu một kg, dân tình săn lùng mà vẫn không đủ hàng để cung cấp.
-
Cua cốm hay còn gọi là cua 2 da. Cua cốm thực ra là cua biển sắp đến ngày lột xác (lột vỏ) để lớn lên và chuẩn bị thành cua lột. So với các loại cua biển khác như yếm vuông, y nhất, y nhì, y ba, gạch son thì cua cốm là loại cua rất hiếm và ngon nhất trong tất cả các loại cua.