Chủ đề nóng

Của đi thay người

Thứ ba, ngày 04/05/2010 09:51 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Để đơn giản hóa thủ tục hành chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư và Sở Công Thương TP.HCM đề xuất cắt giảm nhiều thủ tục.
Bình luận 0

- Thế là dân bớt mỏi chân do đi lại chờ đợi nhiều. Tốt!

- Tuy nhiên, Sở Công Thương kiến nghị tăng lệ phí lên khá cao vì mức thu hiện nay không đủ bù chi phí.

- Lại tiền! Có tiền mua tiên còn được, huống gì "mua" lấy sự nhẹ nhàng thoải mái nếu cắt giảm nhiều thủ tục.

- Vâng, ví như phí cấp giấy đăng ký bán hàng đa cấp được kiến nghị tăng từ 300.000 đồng lên 1 triệu đồng; thủ tục cấp lại, cấp bổ sung giấy này tuy đơn giản nhưng cũng tăng từ 100.000, 200.000 lên 600.000 đồng. Giấy phép thành lập văn phòng đại diện nước ngoài được kiến nghị tăng từ 1 lên 5 triệu đồng. Sở Kế hoạch và Đầu tư cũng kiến nghị tăng lệ phí từ 20.000 đồng lên 200.000 đồng đối với khá nhiều thủ tục. Lý do là mức thu 20.000 đồng đến nay… không còn phù hợp!

- TP.HCM có nhiều chủ trương "đi đầu" trong việc tăng mức phạt lỗi vi phạm giao thông, nghe nói một trong những lý do là thu nhập của dân thành phố cao hơn nơi khác thì… phạt cao hơn. Cấp giấy phép cũng theo "tư duy" đó chăng?

- Thủ tục gì cũng phải tạo thuận lợi cho sản xuất, kinh doanh, sinh hoạt. Chứ hở ra là "đi đầu" trong việc thu tiền thì "đối tượng quản lý" chỉ còn có nước "của đi thay người" hay sao?

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem