Cua

  • Người dân chỉ việc mang lộp, nò, lờ, nôm, … bắt về con to để ăn, con nhỏ mang thả vào vuông, đìa quanh nhà để nuôi làm nguồn dự trữ. Thế là, nhà nào nhà đó đỏ lửa kho, nấu, chiên… thơm nức cả vùng.
  • Những quán ăn vỉa hè là một nét không thể thiếu trong ẩm thực Hà Nội. Thưởng thức những quán ăn lâu năm khu phố cổ sẽ là một hoạt động thú vị cho dịp nghỉ này.
  • Phòng Kinh tế hạ tầng phối hợp Phòng NNPTNT huyện Năm Căn (Cà Mau) đã hoàn thiện các thủ tục điều kiện đề nghị Cục Sở hữu trí tuệ công nhận nhãn hiệu tập thể đối với thương hiệu cua Năm Căn.
  • Những "vong hồn" xuất hiện để báo oán, gây ra những tai nạn thảm khốc.... là lời đồn khiến người yếu bóng vía sợ hãi đến rợn tóc gáy mỗi khi phải đi qua đoạn đường "ma ám" này.
  • Gần đây thương lái người Trung Quốc (TQ) núp bóng khách du lịch bắt đầu xuất hiện trở lại ở thị trấn Năm Căn, huyện Năm Căn (Cà Mau) để thu mua cua biển chuyển về nước.
  • Khổ qua rừng chế biến món ăn dùng quả, lá, đọt non làm rau xào, ăn sống, luộc, nấu canh, nhất là ăn kèm với lẩu, đặc biệt hơn cả là món lẩu cua đồng.
  • Sau những cơn mưa cuối mùa vào tháng 11 (ÂL), dọc theo bờ rào, hoặc các triền sông, cha tôi dùng cây ngọn thọc lổ, tra vào mỗi hốc 2 hạt bí và lấp lại, chờ khi tiết xuân sang sẽ nảy mầm.
  • Một con rái cá đi săn mồi đã đen đủi đụng “hàng” phải con cua biển và suýt bị con cua dùng càng moi mất con ngươi mắt phải. Toàn bộ cảnh tượng này đã được nhiếp ảnh gia Andre Sorlie chụp lại bên một bờ biển Na Uy.
  • Ngày 17.2, hàng trăm con chim cùng nhiều cua, cá được phóng sinh tại lễ cầu quốc thái dân an ở chùa Bà Đa (Đà Nẵng).
  • Nếu không có tiếng chào hàng lanh lảnh từ cô bán hàng người Việt nhưng nói bằng tiếng Nga thì bạn sẽ không nhận ra mình đang đứng ở chợ Mátxcơva, bởi 2/3 quầy hàng trong chợ là của người Việt…