Cua

  • Mô hình nuôi cua xanh kết hợp với cá măng theo phương pháp cải tiến nuôi đìa vùng nước lợ đang mang lại thu nhập cao cho gia đình ông Nguyễn Thụ ở phường Vĩnh Phước, TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.
  • Không mất quá nhiều thời gian chế biến mà lại bổ dưỡng - cua nhồi nấm chắc chắn là món ăn rất thú vị cho bạn tiếp khách.
  • Sinh ra ai cũng có một quê hương và quê hương luôn gắn liền với những kỷ niệm tuổi thơ, để khi xa quê, nó luôn là nỗi nhớ trong mỗi người! Như kỷ niệm về dòng sông, cây đa, bến nước, hay những món ăn đặc trưng mang đậm hương vị quê.
  • Phú Quý có cua mặt trăng, loại cua có những chấm đỏ trên lưng rất lạ. Cua huỳnh đế Phú Quý thì chất lượng hơn hẳn nhiều vùng khác. Cua mặt trăng và huỳnh đế đều có càng lớn, cứng. Thịt cua chắc, thơm, ngọt.
  • Cũng là gạo nếp trắng dẻo thơm nhưng khi kết hợp với chả cua đậm đà, ngọt thịt lại tạo nên một hương vị riêng mà chỉ có ở cửa hàng xôi lâu năm nằm đối diện chợ Hàng Da nhộn nhịp.
  • "Bản thân tôi cũng thấy nó rất phiền vì mấy đứa cháu hay chọc phá cá sấu làm nó sủa inh ỏi. Khổ nhất là ban đêm, hễ nghe tiếng chó sủa là cá sấu cũng sủa theo làm tôi không ngủ được”, bà Bé kể khổ về con sấu lạ này.
  • Thu nhập từ hoạt động sản xuất, kinh doanh trong nông nghiệp tăng giúp chất lượng cuộc sống được nâng cao, diện mạo thôn, xóm thay đổi, cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng, phục vụ hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn...
  • Không khó và mất thời gian để làm món cua lột chiên giòn sushi theo phong cách Việt cho gia đình bạn cùng thưởng thức thay vì kéo nhau ra các quán ăn Nhật.
  • Ngoài bún chả cá nổi tiếng, Bình Định còn mê hoặc du khách với hàng loạt món ngon khó cưỡng như bún tôm Châu Trúc, gié bò Tây Sơn, mắm nhum Mỹ An...
  • Từ hàng trăm năm nay có một loài cua kỳ lạ sống trên vùng cao, đất bãi thuộc xã Ngọc Sơn (Lạc Sơn, Hòa Bình). Loài cua này có màu trắng sữa đục, khi luộc cũng không chuyển màu, người dân nơi đây gọi là “cua trinh nữ”.