Cục sở hữu trí tuệ
-
Mới đây, tại Trụ sở Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã diễn ra cuộc trao đổi song phương giữa Thứ trưởng Bộ KH&CN và Thứ trưởng Bộ Thương mại phụ trách sở hữu trí tuệ (SHTT) kiêm Giám đốc Cơ quan Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO).
-
Tổ chức Sở hữu trí tuệ Thế giới (WIPO) cho rằng hệ sinh thái sở hữu trí tuệ của Việt Nam cần thực sự chạm tới các doanh nghiệp vừa và nhỏ, cũng như phụ nữ và giới trẻ trong quá trình phục hồi và phát triển kinh tế sau đại dịch COVID-19.
-
Cục Sở hữu trí tuệ vừa ban hành Quyết định số 3333/QĐ-SHTT về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00118 “Bến Kè” cho sản phẩm khoai mỡ. Ủy ban nhân dân huyện Thạnh Hóa (tỉnh Long An) là tổ chức quản lý chỉ dẫn địa lý này.
-
Cục Sở hữu trí tuệ vừa cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm khoai mỡ Bến Kè. UBND huyện Thạnh Hóa (tỉnh Long An) là tổ chức quản lý chỉ dẫn địa lý này.
-
Ngày 16/8, Cục Sở hữu trí tuệ tổ chức Hội thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của "Luật Sở hữu trí tuệ - những vấn đề cần lưu ý".
-
Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NNPTNT) tỉnh Lạng Sơn, mục tiêu giá trị sản xuất toàn ngành nông nghiệp đến năm 2025 sẽ đạt 26.000 tỷ đồng. Trong đó, lĩnh vực ưu tiên phát triển là lâm nghiệp - chăn nuôi - trồng trọt.
-
Sản phẩm "Cá khô bổi U Minh" đã được Cục Sở hữu Trí tuệ công nhận nhãn hiệu tập thể và là sản phẩm ẩm thực nổi tiếng của tỉnh Cà Mau từ khá lâu. Gần đây địa phương quan tâm xây dựng sản phẩm đạt chuẩn OCOP nên càng được thị trường đánh giá cao.
-
Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH&CN) vừa phối hợp với Sở KH&CN TP.Đà Nẵng tổ chức lớp tập huấn kiến thức xây dựng và phát triển tài sản trí tuệ gắn liền sản phẩm đặc thù địa phương.
-
GS - TS Trần Công Luận nhấn mạnh: Qua nghiên cứu, đến nay đã xác định sâm Ngọc Linh có đến 104 hợp chất với 84 hợp chất saponin trong các bộ phân dùng của cây sâm như, thân rễ và rễ củ, lá và cọng thân, chứ không phải như 52 hợp chất được công bố trước kia.
-
GS.TS Trần Công Luận - nguyên Giám đốc Trung tâm và Dược liệu TP.HCM nhấn mạnh, qua nghiên cứu, đến nay đã xác định sâm Ngọc Linh có đến 104 hợp chất với 84 hợp chất saponin trong các bộ phân dùng của cây sâm như, thân rễ và rễ củ, lá và cọng thân chứ không phải như 52 hợp chất được công bố trước kia.