Cục sở hữu trí tuệ
-
Là tỉnh Bình Phước có hơn 230 ngàn ha cao su, sản lượng đạt khoảng 270 ngàn tấn/năm, do đó Bình Phước xác định ứng dụng khoa học công nghệ (KHCN) vào sản xuất là tất yếu.
-
Mạnh dạn đổi mới trong sản xuất đã giúp bà con nông dân tại huyện miền núi Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên - Huế nâng cao sản lượng thu hoạch cam. Tuy nhiên, năm nay do dịch bệnh diễn biến phức tạp, việc tiêu thụ gặp nhiều khó khăn.
-
Cục Sở hữu trí tuệ vừa ban hành Quyết định số 4287/QĐ-SHTT về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00110 cho sản phẩm tôm sú “Cà Mau”.
-
Cá bỗng nổi tiếng là 1 trong 5 loài cá “tiến vua” bởi chất lượng thịt thơm ngon. Hiện nay, cá bỗng đã nằm trong "sách đỏ" thuộc diện cần bảo vệ khẩn cấp, cấp độ V.
-
Sau hơn 3 năm nộp hồ sơ đăng ký bảo hộ chỉ dẫn địa lý tại Nhật Bản, Bộ Nông - Lâm - Ngư nghiệp Nhật Bản (MAFF) đã chính thức cấp Bằng bảo hộ chỉ dẫn địa lý đối với thanh long Bình Thuận.
-
Ngày 7/10/2021, sau hơn 3 năm nộp hồ sơ đăng ký bảo hộ chỉ dẫn địa lý tại Nhật Bản, Bộ Nông - Lâm - Ngư nghiệp Nhật Bản (MAFF) đã chính thức cấp Bằng bảo hộ chỉ dẫn địa lý đối với thanh long Bình Thuận.
-
Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH&CN) vừa cấp Giấy chứng nhận chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm bưởi Soi Hà, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang.
-
Dù mới ra mắt hơn một tháng, nhưng sản phẩm "Gạo ông Cua" của cha đẻ gạo ST25 - ông Hồ Quang Cua - đã bị nhiều đơn vị làm giả. Theo luật sư, hành vi làm giả này nếu bị phát hiện sẽ bị phạt tiền rất nặng và có thể bị tù từ 6 tháng đến 3 năm.
-
Sâm nam núi Dành vừa được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH&CN) cấp giấy Chứng nhận chỉ dẫn địa lý. Đây là loại sâm quý, có nhiều hợp chất cho sức khỏe.
-
Bưởi da xanh là 1 trong 4 loại quả được Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ công nhận nhãn hiệu “Trái cây Nghĩa Hành”. Đây là cơ hội lớn để sản phẩm bưởi da xanh vươn đến thị trường trong và ngoài tỉnh, nâng cao giá trị của quả bưởi.