Chủ đề nóng

Cùng bị xâm phạm bản quyền như Noo Phước Thịnh, Thu Minh xử lý thế nào?

Loan Trần Thứ bảy, ngày 31/08/2019 00:20 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cùng "chung cảnh ngộ" với Noo Phước Thịnh nhưng nữ diva lại khiến cộng đồng mạng bất ngờ vì cách xử lí.
Bình luận 0

Mới đây, sau khi ca sĩ Noo Phước Thịnh bức xúc lên tiếng vì bộ phim “Ngôi nhà bươm bướm” có sử dụng ca khúc của mình nhưng chưa xin phép, ê-kíp bộ phim đã họp khẩn và lập tức gửi thư xin lỗi đến các bên liên quan.

Hướng giải quyết của ê-kíp "Ngôi nhà bươm bướm" về vấn đề này đang được dư luận hết sức quan tâm.

Tuy nhiên, về vấn đề bản quyền nhạc phim, không chỉ có ca khúc “Mãi mãi bên nhau” cuả Noo Phước Thịnh bị sử dụng trái phép mà còn có cả 1 số ca khúc khác xuất hiện trong 1 vài phân đoạn. Điển hình là 2 ca khúc của ca sĩ Thu Minh là "Taxi" và "Đường cong", bên cạnh đó còn có ca khúc "Nỗi lòng".

Khác với dòng chia sẻ dài của giọng ca "Như phút ban đầu" trên trang cá nhân, kêu gọi mọi người "tẩy chay" bộ phim này, nữ ca sĩ lại hoàn toàn im lặng trước vụ việc này. Sau khi ê-kíp gửi thư xin lỗi đến Thu Minh, đại diện của nữ ca sĩ đã lên tiếng về vụ việc này kèm ảnh chụp thư xin lỗi từ phía NSX.

1 số bình luận hài hước cho rằng nữ ca sĩ có lẽ chưa biết ca khúc của mình bị sử dụng trái phép vì chỉ mới sử dụng mạng xã hội gần đây.

“Team quản lý của ca sĩ Thu Minh đã nhận được mail xin lỗi của NSX phim và chờ các bước giải quyết tiếp theo. Công nghệ giải trí Việt Nam nên và rất nên có những trường hợp như thế này mỗi ngày, mỗi giờ. Cứ xới tung lên hết để tất cả những nghệ sĩ sáng tạo ở đất nước này được trân trọng đúng giá trị của mình”.

Sau khi NSX lẫn các nghệ sĩ đều lên tiếng về việc này, nhiều ý kiến trái chiều liên tục xuất hiện dưới những bài đăng liên quan. 1 số ý kiến cho rằng vì ê-kíp phim đã lập tức nhận lỗi và như giải trình trong thư: "Trong quá trình sản xuất phim, ê-kip đã nhầm lẫn giữa quyền tác giả và quyền liên quan đến quyền tác giả" nên các bên nên giải quyết nhẹ nhàng với nhau.

"Ngôi nhà bươm bướm" quy tụ dàn diễn viên đình đám như: nghệ sĩ Quang Minh, Hồng Đào, NSƯT Thành Lộc...

Tuy nhiên, 1 số ý kiến khác lại bức xúc đồng tình lên án "tẩy chay" phim: "Để ở phần credit phim là đồng nghĩa với việc bài hát đó là chính là chủ đề của bộ phim, vì vậy thật sự là quá thiếu chuyên nghiệp", nhiều bình luận cho rằng nên giải quyết nghiêm vụ việc này để tránh những lần sau.

Theo đó, NSX "Ngôi nhà bươm bướm" trước đó đã làm việc với trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam - chi nhánh phía Nam, thông qua hợp đồng sử dụng quyền tác giả âm nhạc để mua bản quyền các ca khúc này. Tuy nhiên với chủ nhân của các ca khúc này, NSX lại không hề lên tiếng xin phép và ngỏ ý sử dụng trong phim. Vì vậy bộ phim chỉ vừa công chiếu chính thức, các nghệ sĩ đã nhanh chóng tiếp cận được thông tin này và không khỏi bức xúc phải lên tiếng.

Lý do Noo Phước Thịnh bức xúc kêu gọi tẩy chay phim có Hồng Đào, Thành Lộc đóng chính?

Ca khúc “Mãi mãi bên nhau” do Noo thể hiện được sử dụng trong phim “Ngôi Nhà Bươm Bướm” mà chưa xin phép.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem