Chủ đề nóng

Cùng một tuần, Hoa hậu, Á hậu Phu nhân Việt Nam toàn cầu đều phạm tội nghiêm trọng

Vân Nga (tổng hợp) Thứ tư, ngày 25/06/2014 11:07 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong cùng một tuần, lần lượt cả Á hậu và Hoa hậu Phu nhân Việt Nam toàn cầu năm 2012 đều dính đến pháp luật với những tội danh nghiêm trọng
Bình luận 0

Năm 2012, cuộc thi Hoa hậu Phu nhân Việt Nam Toàn cầu được tổ chức tại Mỹ đã trao danh hiệu cao nhất cho hai người đẹp: Trong khi quý bà Tristines Trâm Bùi đoạt danh hiệu cao nhất thì quý bà Trương Thị Tuyết Nga, người trước đó từng biết đến với danh hiệu Hoa hậu quý bà thành đạt 2009 rinh ngôi vị Á hậu.

Trương Thị Tuyết Nga cùng Trish Trâm Bùi tại cuộc thi Hoa hậu Phu nhân Việt Nam toàn cầu năm 2012.

Tuy nhiên, mới đây, trong cùng một tháng, thông tin cả hai người đẹp này đều vướng vào vòng lao lý được đưa ra khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Theo đó, Tristine Trâm Bùi và chồng là Keith Ly bị buộc tội trồng cần sa bên trong ba ngôi nhà ở vùng Seattle, bang Washington. Cả hai bị truy tố vào tháng 7.2012 và vừa bị tòa án tuyên án hôm 20.6.

Với tội danh trồng và buôn bán cần sa, Trâm Bùi phải lĩnh án 3 năm tù. Tuy nhiên, vì đang mang thai nên hoa hậu được thẩm phán cho phép hoãn thi án tù đến tháng hai năm sau, một tháng sau thời điểm đứa bé dự kiến chào đời. Từ tháng 2.2015, người đẹp sẽ phải thực hiện bản án theo luật định.

Tristine Trâm Bùi

 

Nguyên nhân khiến vợ chồng Trâm Bùi bị phát giác là vào tháng 2.2012 cảnh sát bất ngờ phát hiện trên xe ô tô của người đẹp có chứa 0,5kg ma túy. Mặc dù cố thuyết phục cảnh sát việc số cần sa này dùng cho mục đích y tế, nhưng ba tháng sau, vụ cháy tại một căn nhà của vợ chồng Trâm Bùi đã khiến mọi việc bị bại lộ. Qua kiểm tra, ba căn nhà của vợ chồng Trâm Bùi đều trồng loại cây cấm này.

Trong khi thông tin này chưa kịp lắng xuống thì hôm qua, 24.6, Viện KSND Tối cao cho biết đã tống đạt cáo trạng truy tố đối với bị can Trương Thị Tuyết Nga - Á hậu 1 Hoa hậu Phu nhân Việt Nam Toàn cầu về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Thủ đoạn của Hoa hậu quý bà thành đạt Trương Thị Tuyết Nga khá xảo quyệt. Ba Nga liên quan đến hành vi lừa đảo chiếm đoạt số tiền lên đến cả trăm tỷ đồng của một số cá nhân, tổ chức thông qua hoạt động mua bán bất động sản tại TP.HCM.

Trương Thị Tuyết Nga.

 

Cụ thể, theo cáo trạng, bà Trương Thị Tuyết Nga đã lừa đảo bán đất ảo để chiếm đoạt của 2 bị hại 3,1 triệu USD và hơn 1,45 tỷ đồng. Riêng vụ vay 131 tỷ đồng của một ngân hàng được chuyển đến cơ quan chức năng TP.HCM xử lý theo thẩm quyền.

Trước đó, và cuối năm 2010, bà Nga từng bị Tòa án nhân dân TP.HCM áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời, cấm xuất cảnh để giải quyết một vụ tranh chấp dân sự, sau đó lệnh cấm xuất cảnh được giải tỏa.

Như vậy, chỉ trong vòng một tuần lễ, cả hai người đẹp của cuộc thi Hoa hậu Phu nhân Việt Nam Toàn cầu năm 2012 đều vướng vào vòng lao lý. Điều này khiến nhiều người đặt câu hỏi về nguyên nhân thành đạt thực sự của các người đẹp Việt ở lứa tuổi trung niên.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem