Chủ đề nóng

cung thần

 • Bốn cây thần cung nổi tiếng trong lịch sử Việt

  Bốn cây thần cung nổi tiếng trong lịch sử Việt

  Trong dòng chảy của sử Việt, Tây Sơn là triều đại nổi tiếng về võ nghệ với những danh tướng lừng lẫy và nhiều loại vũ khí huyền thoại.
 • Cúng thổ địa, người Giáy kiêng kỵ gì?

  Cúng thổ địa, người Giáy kiêng kỵ gì?

  Cúng thổ địa là một tín ngưỡng quan trọng trong đời sống tâm linh dân tộc Giáy (Lai Châu), được tổ chức nhằm phù hộ cho bà con dân bản có cuộc sống an lành, khỏe mạnh, mùa màng tươi tốt,…
 • Nhà dài - “văn hóa ở” của người Jrai

  Nhà dài - “văn hóa ở” của người Jrai

  Đến làng người Jrai ở các huyện Phú Thiện hay A Yun Pa (Gia Lai), ấn tượng đầu tiên với khách lạ là những căn nhà dài nổi bật giữa đồng lúa nước xanh rờn… 
 • Trình diễn bắt cá và múa chém rắn ở Lệ Mật

  Trình diễn bắt cá và múa chém rắn ở Lệ Mật

  Hội làng Lệ Mật ở phường Việt Hưng, quận Long Biên (Hà Nội) nổi tiếng với các màn trình diễn bắt cá, rước và múa chém rắn sôi động, tập trung đông nhất là khu đình làng.
 • “Ba ông đầu rau” - Bếp giữ lửa của người Tày

  “Ba ông đầu rau” - Bếp giữ lửa của người Tày

  Sinh sống từ lâu đời ở vùng cao, người Tày luôn coi bếp lửa là linh hồn trong đời sống văn hóa của mình. Trong mỗi căn nhà sàn truyền thống, người Tày thường có 3 loại bếp lửa.
 • Rừng thiêng của người Hà Nhì

  Rừng thiêng của người Hà Nhì

  Tín ngưỡng thờ thần rừng của người Hà Nhì như một sợi dây tâm linh truyền qua nhiều thế hệ. Mỗi bản làng người Hà Nhì đều có một khu rừng cấm riêng được dân bản giữ gìn và thờ cúng thần rừng.
 • Khát vọng, nồng say hội Lồng Tồng xứ Lạng

  Khát vọng, nồng say hội Lồng Tồng xứ Lạng

  Mùa xuân - mùa của khát vọng, chờ mong, mùa của các lễ hội. Với người Tày, Nùng Lạng Sơn, hội Lồng Tồng (hay lễ hội cầu mùa) chính là một trong những lễ hội truyền thống đặc sắc lớn nhất, vui nhất.
 • Lễ hội Roóng Poọc xuống đồng của người Giáy

  Lễ hội Roóng Poọc xuống đồng của người Giáy

  Lễ hội Roóng Poọc của người Giáy ở Tả Van, huyện Sa Pa (Lào Cai) từ lâu đã trở thành lễ hội chung của cả vùng.
 • Đêm Đray Sáp huyền thoại

  Đêm Đray Sáp huyền thoại

  Đây là một trong những hoạt động do UBND tỉnh Đăk Nông phối hợp với Ban tổ chức chương trình Năm du lịch quốc gia Tây Nguyên-Đà Lạt 2014 tổ chức tại Khu du lịch thác Đray Sáp, xã Đác Sô, huyện Krông Nô.
 • Đăk Lăk: Tháo dỡ miếu thờ trái phép tại khu di tích

  Đăk Lăk: Tháo dỡ miếu thờ trái phép tại khu di tích

  Ngày 2.10, tin từ UBND huyện Ea Súp cho biết, vừa có văn bản chỉ đạo UBND xã Ea Rốc khẩn trương tiến hành các biện pháp tuyên truyền vận động người dân tự tháo dỡ các bàn thờ, miếu thờ xây dựng trái phép trong khu di tích tháp Yang Prong.