Cung ứng qua Hội Nông dân, một huyện của tỉnh Phú Thọ bán được 10.000 tấn phân bón NPK Lâm Thao

Mạnh Thuần - Hoan Nguyễn Thứ sáu, ngày 08/09/2023 05:23 AM (GMT+7)
Trong 5 năm qua, Hội Nông dân huyện Cẩm Khê (tỉnh Phú Thọ) liên kết với Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao cung ứng hơn 10.000 tấn phân bón NPK cho nông dân theo hình thức trả chậm, giúp nhiều hộ có điều kiện phát triển sản xuất, vươn lên làm giàu.
Bình luận 0

Bà Nguyễn Thị Hồng (xã Phú Khê, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ) cho biết, trước đây, khi vào vụ sản xuất, gia đình bà rất lo lắng về chi phí làm đất, giống cây và đặc biệt là phân bón. Từ khi có chương trình mua phân bón theo hình thức trả chậm do Hội Nông dân huyện Cẩm Khê triển khai, gia đình bà đăng ký ngay và yên tâm sản xuất nông nghiệp.

Hiệu quả từ cung ứng phân bón NPK trả chậm cho nông dân huyện miền núi Phú Thọ - Ảnh 1.

Hội Nông dân xã Tuy Lộc nhận phân bón NPK trả chậm từ Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao cung ứng và giao đến tận tay người nông dân. Ảnh: Mạnh Thuần

Năm 2023, tiếp tục được hỗ trợ mua phân bón trả chậm để phục vụ sản xuất nông nghiệp, gia đình bà Hồng càng yên tâm chăm sóc gần 2ha đất đồi trồng dứa mật. Nhờ đó, gia đình bà Hồng bớt đi gánh nặng nỗi lo tiền vật tư, phân bón, nhất là việc giá phân bón ngoài thị trường vẫn duy trì ở mức cao, trong khi rất khó kiểm soát chất lượng.

Nhờ nguồn phân bón được giao kịp thời, đảm bảo chất lượng, những luống dứa đến vụ thu hoạch, quả ngày càng to, ngọt, đem lại hiệu quả kinh tế cao cho hộ bà Hồng. Sau khi trừ chi phí, gia đình bà Hồng thu lãi về hơn 300 triệu đồng.

Không chỉ gia đình bà Hồng, trong những năm qua, đã có hàng nghìn lượt hộ nông dân huyện Cẩm Khê đăng ký chương trình mua phân bón NPK theo hình thức trả chậm thông qua Hội Nông dân các cấp.

Ông Trần Tôn Tạo - Chủ tịch Hội Nông dân xã Tuy Lộc cho biết, hằng năm chúng tôi ký hợp đồng với Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao để triển khai thực hiện chương trình cung ứng hơn 1.000 tấn phân bón NPK các loại theo hình thức trả chậm cho hội viên nông dân trong xã phục vụ sản xuất.

"Việc cung ứng phân bón theo hình thức trả chậm đã mang lại hiệu quả, giúp cho bà con nông dân, nhất là những hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn chưa có kinh phí mua phân bón được sử dụng các sản phẩm phân bón bảo đảm chất lượng, giá cả hợp lý, kịp thời sản xuất đúng khung thời vụ. Từ đó, nâng cao năng suất, sản lượng và thu nhập từ cây trồng" - ông Tạo nhấn mạnh.

Để tạo điều kiện giúp người dân sản xuất kịp thời vụ, Hội Nông dân huyện Cẩm Khê đã chủ động triển khai, thông báo bảng giá từng loại phân bón đến tận các chi hội. 

Sau khi tổng hợp nhu cầu đăng ký vay của hội viên, Hội Nông dân tiến hành nhận phân bón từ Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao cung ứng và giao đến tận tay người nông dân.

Giai đoạn 2018-2023, Hội Nông dân huyện Cẩm Khê đã cung ứng được trên 10.000 tấn phân bón các loại do Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao sản xuất cho hơn 2.000 lượt hộ nông dân, với số tiền gần 6 tỷ đồng.

Mô hình cung ứng phân bón trả chậm đã mang lại cho nông dân nhiều hiệu quả thiết thực, giúp hội viên có thêm điều kiện mở rộng sản xuất, tích cực đầu tư giống mới trong gieo trồng, góp phần đẩy mạnh chương trình nông thôn mới gắn với nâng cao đời sống nông dân.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem