Chủ đề nóng

Cuộc thi "Người đẹp kinh đô" tuyển chọn thí sinh chưa từng phẫu thuật thẩm mỹ

Huy Hoàng Thứ sáu, ngày 26/04/2019 18:26 PM (GMT+7)
Aa Aa+
BTC cuộc thi “Người đẹp kinh đô 2019” vừa công bố tiêu chí tất cả các thí sinh tham gia phải có vẻ đẹp tự nhiên, chưa từng qua phẫu thuật thẩm mỹ và chưa chuyển đổi giới tính.
Bình luận 0

Ngày 23.4, Cục Nghệ thuật biểu diễn chính thức cấp Giấy phép số 141/GP - NTBD cho phép tổ chức Cuộc thi “Người đẹp các vùng kinh đô 2019". Theo đó, cuộc thi được tổ chức từ ngày 23.4 – 20.10.2019. Vòng sơ khảo sẽ diễn ra từ 9-18.8 tại Hà Nội, vòng bán kết sẽ diễn ra từ ngày 6-15.9 và vòng chung kết sẽ diễn ra tại Trung tâm văn hóa Kinh Bắc, TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh từ ngày 11-20.10.2019.

Các thí sinh tham gia cuộc thi Người đẹp Kinh đô

Cuộc thi nhằm tôn vinh sắc đẹp, tâm hồn, trí tuệ, tài năng của những thiếu nữcác vùng kinh đô xưa và các tỉnh thành có dấu ấn, dấu tích của kinh đô Việt Nam xưa và nay. Đây là hoạt động để giới trẻ tìm hiểu về những miền đất có dấu ấn, dấu tích các vùng kinh đô Việt Nam nói riêng và các giá trị lịch sử văn hóa, tiềm năng dulịch của thiên nhiên, đất nước, con người Việt Nam. Đồng thời, qua cuộc thi lựa chọn gương mặt tiêu biểu của phái đẹp của Việt Nam tham dự các cuộc thi sắc đẹp thế giới để quảng bá, giới thiệu hình ảnh quê hương đất nước và văn hóa, con người Việt Nam tới cộng đồng quốc tế.

Ông Nguyễn Phúc Anh - Phó Trưởng Ban thường trực cuộc thi cho biết: “Chuỗi hoạt động của cuộc thi là hành trình văn hóa mang nhiều giá trị, trải nghiệm về những trầm tích lịch sử văn hóa của các vùng đất kinh đô qua những di sản văn hóa độc đáo của dân tộc đã được UNESCO vinh danh”.

Cụ thể, đó là chuỗi hành trình đi qua các vùng đất có nhiều dấu ấn, dấu tích của kinh đô Việt Nam xưa và nay với các di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới đã được UNESCO ghi danh ở Việt Nam như: Hoàng thànhThăng Long, Quần thể di tích Cố đô Huế, Quần thể danh thắng Tràng An, Thành nhà Hồ… và các di sản văn hóa phi vật thể đã được UNESCO vinh danh như Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương, Hát Xoan Phú Thọ, Ca trù, Nghi lễ thờ Mẫu Tam Phủ của người Việt, Quan họ Bắc Ninh, Dân ca Ví Giặm Nghệ Tĩnh, Nhã nhạc Cung đình Huế…

Theo BTC, các thí sinh tham dự cuộc thi phải có vẻ đẹp tự nhiên, chưa từng qua phẫu thuật thẩm mỹ và chưa từng qua chuyển đổi giới tính... Thí sinh đã trong Top 5 của các cuộc thi sắc đẹp cấp tỉnh, thành phố, ngành ở 8 tỉnh thành kể trên được tổ chức trong các năm từ 2016 đến 2018 không phải dự thi sơ khảo mà được đặc cách vào vòng thi chung khảo.

Ông Nguyễn Phúc Anh - Phó Trưởng Ban thường trực cuộc thi cho biết, tổng trị giá giải thưởng của cuộc thi lên tới gần 1 tỷ đồng, trong đó riêng giải thưởng dành cho ngôi vị Người đẹp các vùng kinh đô 2019 gồm vương miện, quyền trượng và 150.000.000 triệu đồng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem