Chủ đề nóng

Cuộc xung đột giữa HAGL và VPF có diễn biến bất ngờ

Thứ năm, ngày 26/01/2023 19:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo thông tin từ VPF, nhà tài trợ V.League hiện tại tỏ ra thiện chí khi sẵn sàng nhường quyền tài trợ cho đơn vị mới nếu các bên cùng hướng tới mục tiêu phát triển bóng đá Việt Nam.
Bình luận 0

Trao đổi với báo chí, một đại diện Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) cho biết về cơ bản công ty đang cố gắng để giải quyết bất đồng liên quan đến xung đột về quyền lợi của nhà tài trợ chính V.League, Night Wolf với nhà tài trợ mới của HAGL.

Cuộc xung đột giữa HAGL và VPF có diễn biến bất ngờ - Ảnh 1.

Night Wolf là thương hiệu thuần Việt, hiện có hợp đồng tài trợ cho V.League đến năm 2024. Trong khi đó nhà tài trợ mới của HAGL, cũng thuộc ngành hàng nước tăng lực, đến từ Thái Lan. Quy chế bóng đá chuyên nghiệp và Điều lệ V.League nhiều năm qua có quy định về ngành hàng độc quyền của đơn vị tài trợ chính. Chính vì vậy, HAGL mới đây đã bị “tuýt còi” do ký hợp đồng với nhà tài trợ mới, cùng ngành hàng với nhà tài trợ chính V.League. Tuy nhiên, bầu Đức tuyên bố sẽ bỏ giải nếu nhà tài trợ HAGL bị cấm.

Tin từ VPF hôm nay cho biết dù chưa chính thức, vụ việc có thể được xử lý hài hoà nhờ sự thiện chí từ phía Night Wolf. Theo đó, nhà tài trợ này sẵn sàng nhường quyền tài trợ cho đơn vị mới, đi kèm các điều kiện cụ thể hướng tới mục tiêu chung vì bóng đá Việt Nam. Night Wolf sẽ dành toàn bộ kinh phí vốn dùng tài trợ V.League vào việc hợp tác với VPF, xây dựng quỹ phát triển bóng đá Việt Nam.

“Chúng tôi hy vọng các bên có thể hợp tác với nhau trên tinh thần thiện chí, tôn trọng lẫn nhau để đảm bảo giải đấu thành công, qua đó đưa bóng đá Việt Nam phát triển” - đại diện VPF cho biết.

Cuộc xung đột giữa HAGL và VPF có diễn biến bất ngờ - Ảnh 2.

Nguồn tài trợ mới rất quan trọng để HAGL bổ sung quân khi chia tay hàng loạt ngôi sao ở mùa giải tới. V.League vắng HAGL sẽ kém vui. (ảnh Anh Tú)

Phía HAGL vừa qua đưa ra nhiều thông tin khác nhau liên quan hợp đồng với đơn vị đến từ Thái Lan cũng như các quy định về nhà tài trợ của V.League. Thực tế như trên đã nói, quy định ngành hàng độc quyền V.League không mới, đã tồn tại nhiều năm và được sự thông qua của số đông thành viên VFF, các đội bóng gồm HAGL.

Chủ tịch HAGL, ông Đoàn Nguyên Đức từng là Phó chủ tịch VPF và Phó chủ tịch phụ trách tài chính VFF. HAGL cũng có đại diện trong BCH VFF nhiều nhiệm kỳ. Theo tìm hiểu trước khi Điều lệ giải 2023 có hiệu lực ban hành cũng đã được BCH VFF nhất trí thông qua, có đại diện HAGL nhất trí.

Tiểu Phùng (Theo Tiền Phong)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem