Chủ đề nóng

Cuối tuần, hai sàn chứng khoán xanh điểm

Thứ sáu, ngày 17/02/2012 14:41 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Sau hai ngày mất điểm, thị trường chứng khoán trong nước đã phục hồi, cùng với thanh khoản trên cả hai sàn HOSE và HNX đều tăng mạnh.
Bình luận 0

Mở cửa sáng nay, sức mua đã có dấu hiệu quay trở lại. Sàn thành phố Hồ Chí Minh tăng nhẹ 1,47 điểm sau đợt khớp lệnh định kỳ mở cửa, trong khi sàn Hà Nội tăng nhẹ lên 61 điểm.

Thanh khoản hai sàn đều cải thiện đáng kể

Giữa phiên, sức cầu cổ phiếu tiếp tục tăng, tập trung vào các mã có vốn hóa thị trường lớn, trong khi bên bán không chủ động xả hàng mà chờ đợi bán ra với mức cao. Nhiều cổ phếu trong nhóm blue-chip phiên này tăng trần như OGC, PVF, ITA, BVH, HVG. STB sau 4 phiên bị chốt lời nay cũng phục hồi.

Tại thời điểm đóng cửa, toàn sàn HOSE có 192 mã tăng, 47 mã giảm và 51 mã đứng giá tham chiếu. Tổng khối lượng giao dịch đạt trên 40 triệu đơn vị, trị giá đạt trên 547 tỷ đồng. Chỉ số VN-Index tăng 6,79 điểm lên 403,30 điểm.

Các cổ phiếu được giao dịch nhiều nhất là ITA, EIB, OGC, MBB, SSI. Trong đó, ITA dẫn đầu với hơn 3,1 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng, thứ hai là EIB với hơn 2,2 triệu đơn vị, OGC, MBB, SSI chuyển nhượng trên 1 triệu đơn vị mỗi mã.

Toàn sàn HNX có 205 mã tăng, 55 mã giảm và 134 mã đứng giá tham chiếu. Tổng khối lượng giao dịch đạt trên 36 triệu đơn vị, trị giá đạt trên 303 tỷ đồng. Chỉ số HNX-Index tăng 1,21 điểm lên 61,79 điểm.

Các cổ phiếu được giao dịch nhiều nhất là VND, PVX, KLS, HBB và SHN. Trong đó, VND và PVX chuyển nhượng thành công hơn 4 triệu đơn vị mỗi mã, tiếp theo là KLS (hơn 3 triệu), HBB (hơn 2,6 triệu) và SHN (hơn 1,3 triệu đơn vị).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem