Chủ đề nóng

Cuối tuần, miền Bắc nắng nóng gay gắt, có nơi 38 độ C

Triệu Quang Thứ sáu, ngày 28/07/2017 07:49 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Những ngày cuối tuần, thời tiết tại các tỉnh miền Bắc nắng nóng ở nhiều nơi, nhiệt độ cao nhất có thể lên đến 38 độ C.
Bình luận 0

Thời tiết tại miền Bắc sẽ phổ biến có nắng nóng trong những ngày cuối tuần.

Sau khoảng một tháng duy trì kiểu thời tiết mát mẻ, có mưa do ảnh hưởng của hoàn lưu các cơn bão số 2 và số 4, nắng nóng bắt đầu quay trở lại miền Bắc.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương, hôm nay (28/7), nắng nóng sẽ bao trùm khắp các tỉnh miền Bắc với trạng thái khá gay gắt. Nhiệt độ cao nhất tại Hà Nội, TP.Cao Bằng, TP.Hoà Bình, huyện Mường La (Sơn La) hôm nay dự báo lên tới 36 độ C.

Riêng một số nơi như Ba Bể (Bắc Kạn) nóng 37 độ, tại Bắc Mê (Hà Giang) có thể đạt 38 độ. Các khu vực còn lại ở Đông Bắc Bộ ở mức 34-35 độ.

So với miền Bắc, các tỉnh Trung Bộ có nền nhiệt dễ chịu hơn hẳn do ban ngày và chiều tối tại nhiều nơi có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ cao nhất khắp từ Thanh Hoá - Bình Thuận phổ biến 30-33 độ C.

Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ trong hôm nay nhận được lượng ẩm lớn từ gió mùa Tây Nam nên ban ngày trời nhiều mây, có mưa rào, nhiều nơi mưa to và dông. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất trong ngày tại Nam Bộ ở mức 31-32 độ C, ban đêm mát mẻ 24-25 độ.

Phía Tây Bắc Bộ: Từ ngày 28-30/7, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió nhẹ.

Phía Đông Bắc Bộ: Từ ngày 28/7 đến ngày 30/7, mây thay đổi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa vài nơi. Gió nhẹ.

Từ  Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Ngày 28-29/7, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió đông đến đông nam cấp 2, cấp 3.

Ngày 30/7, mây thay đổi, ngày nắng, có nơi nắng nóng chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió nam đến tây nam cấp 2-3.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Ngày 28-29/7, phía bắc mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông, phía nam mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.

Ngày 30/7, mây thay đổi, ngày nắng, phía bắc có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3.

Tây Nguyên: Ngày 28-29/7, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông.

Ngày 30/7, mây thay đổi, ngày nắng gián đoạn, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.

Nam Bộ: Ngày 28-29/7, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông.

Ngày 30/7, mây thay đổi, ngày nắng gián đoạn, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.

Khu vực Hà Nội: Từ ngày 28/7 đến ngày 30/7, mây thay đổi, phổ biến không mưa, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió nhẹ.

Vừa dứt bão, Biển Đông lại xuất hiện áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6

Một vùng áp thấp xuất hiện trên Biển Đông đã nhanh chóng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6, gió giật cấp...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem