Cuối tuần vào bếp trổ tài làm chạo tôm ngon xuất sắc, ai ăn cũng mê tít

An Chi Thứ ba, ngày 31/12/2019 13:45 PM (GMT+7)
Chạo tôm là món ăn vừa dân dã, vừa ngon miệng khiến bữa cơm gia đình bạn phong phú hơn.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- 600 gr tôm không vỏ

- 1 lòng trắng trứng gà

- 1/3 muỗng cà phê tiêu trắng

- 1 muỗng cà phê bột nêm

- 1 muỗng cà phê nước mắm

- 1 muỗng cà phê đường

- 2 tép tỏi

- 1 củ hành tím

- 1 nhánh hành lá

- 30 gr tinh bột bắp hay bột sắn dây

-  Vài khúc mía hay vài khúc sả

Thực hiện:

img

Bước 1: Tôm rửa sạch cho vào ngăn đá tủ lạnh 2-3 tiếng ( cần phải lạnh,có chút đông đá).

Hành tím, tỏi và hành lá băm và thái nhỏ.

img

Bước 2: Cho tôm + các gia vị + bột bắp + lòng trắng trứng và nguyên liệu hành, tỏi...( bước1) vào máy, xay khoảng 2 phút là tôm sánh dẻo. Tắt máy.

img

Bước 3: Thoa chút dầu lên lòng bàn tay. Lấy chút chạo bọc quanh khúc mía hay sả. ( bạn có thể thoa chút bột mì xung quanh khúc mía/sả để bọc chạo tôm dễ dàng hơn).

img

Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu hơi nóng thì cho từng ít chạo tôm vào chiên với lửa vừa.

img

Bước 5: Chiên chạo tôm vàng đều trước khi gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

img

Chạo tôm cho ra dĩa có xà lách, rau thơm, dưa leo, bún và chén nước mắm ớt chua ngọt.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem