Nguyên liệu làm món tôm rang lạc đậm đà
- Tôm đồng: 500gr
- Lạc: 80gr
- Hành lá: 2 cây
- Tỏi: 3 tép
- Ớt hiểm: 1 quả
- Dầu ăn, đường, muối, bột canh, hạt nêm.
Cách làm món tôm rang lạc
- Bước 1: Tôm mua về đem rửa thật sạch với nước rồi cắt bỏ bớt râu tôm, sau đó cho tôm vào bát cùng 1 thìa cà phê muối + 1 thìa cà phê hạt nêm + 1 thìa cà phê đường, trộn đều rồi để ướp trong khoảng 10 phút cho tôm ngấm gia vị.
- Bước 2: Trong khoảng thời gian chờ tôm ướp, bạn sơ chế các nguyên liệu còn lại: Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, thái lát chéo dài khoảng 3 cm; Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ; Ớt rửa sạch, bỏ cuống, thái lát.
- Bước 3: Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, đặt lên bếp đun nóng rồi trút lạc vào rang, đảo đều tay đến khi nếm thử thấy lạc chín, không bị sống sượng thì tắt bếp trút lạc ra bát.
Vẫn dùng chảo rang lạc, các bạn cho thêm 1 thìa dầu ăn nữa, đun cho dầu sôi lại thì cho tỏi, ớt vào phi thơm, đến khi thấy dậy mùi thì đổ tôm vào rang đến khi tôm chín, chuyển màu đỏ đẹp mắt.
- Bước 4: Sau đó đổ lạc lại vào chảo, tiếp tục rang đều tay cùng với tôm thêm khoảng 2 - 3 phút nữa thì nêm thêm chút muối bột canh, bột nêm sao cho thật vừa miệng, dùng đũa đảo qua lại thật đều để gia vị bám và ngấm đều vào lạc và tôm. Cuối cùng các bạn rắc hành lá lên trên, đảo thêm vài lần nữa thì tắt bếp rồi trút ra đĩa.
Chỉ vài thao tác đơn giản, bạn đã có được đĩa tôm rang lạc đậm đà thơm ngon cho bữa tối ấm cúng ngày mát trời. Chúc các bạn thành công!
Vui lòng nhập nội dung bình luận.