Chủ đề nóng

Cựu siêu mẫu Vũ Thu Phương bức xúc: "Xin đừng bôi tro trát trấu lên Cannes"

Mi Mi Thứ ba, ngày 21/05/2019 19:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
"Thực sự tức giận cho nghề người mẫu, diễn viên, tức giận với những kẻ bất chấp mọi thứ để nổi tiếng, tức giận cho cả một thế hệ mở miệng ra là nhắc đến NT..." - Cựu người mẫu Vũ Thu Phương chia sẻ.
Bình luận 0

Cựu siêu mẫu Vũ Thu Phương bức xúc: "Xin đừng bôi tro trát trấu lên Cannes".

Cách đây ít giờ, trên trang facebook cá nhân, cựu người mẫu Vũ Thu Phương bất ngờ đăng tải bài viết khá dài đề cập đến việc một nữ người mẫu nổi tiếng ở Việt Nam nhưng đến tới sự kiện văn hóa thế giới như Cannes mặc đồ "gợi dục, thô thiển, thiếu văn hóa". Mở đầu bài viết, Vũ Thu Phương dẫn lời của nữ diễn viên nổi tiếng người Trung Quốc: "Củng Lợi gay gắt chỉ trích: "Nghệ sĩ không có phim hay được mời vẫn dự thảm đỏ là đầu óc có vấn đề". 

Tiếp lời, cựu siêu mẫu chia sẻ việc cô từng nhiều lần được mời đến Liên hoan phim (LHP) Cannes nhưng cô vẫn từ chối không tham gia. Lý do Vũ Thu Phương chia sẻ, vì cô không có phim trình chiếu tại đây và cô cũng khẳng định việc không có nhu cầu đến Cannes khoe thân. 

"Tôi trân trọng nghệ thuật thứ 7 và tôi muốn khoảnh khắc xuất hiện tại Cannes của tôi phải được trân trọng! Là một nghệ sĩ phải có tự trọng. Tôi đồng ý là thời buổi bây giờ mọi thứ quá dễ dãi để có được tuy nhiên cái có được bởi tai tiếng là được hay mất?

Hôm qua tôi vô tình xem được hình ảnh một cô trước đây là đàn em trong giới người mẫu, tôi từng không thích quan điểm và lối sống của cô ấy nhưng tôi tôn trọng bầu show của cô ấy cùng quê, cùng họ và nỗ lực nhiều nên tôi không bao giờ lên tiếng dù thấy nhiều thứ chướng tai gai mắt. Tuy nhiên, lần này lố quá vì nó đã đi quá xa. Bạn có quyền mặc gì mình muốn, nói gì mình muốn nhưng tới 1 sự kiện văn hóa thế giới mà mặc đồ gợi dục, thô thiển, thiếu văn hóa..." - Cựu siêu mẫu bức xúc. 

Cựu siêu mẫu Vũ Thu Phương

Theo Vũ Thu Phương cho rằng, nữ người mẫu khoe thân tại Cannes vừa qua không có tư cách làm một người nổi tiếng ở Việt Nam. "Bạn sỉ nhục bản thân thì cũng kệ bạn, nhưng bạn quên một điều bạn cũng đã có được rất nhiều từ quá khứ, từ nhiều người hâm mộ và bạn tự tin một cách hồ đồ ngu ngốc khi nghĩ đến chuyện phơi thân trần trụi tại nơi này. Bạn bảo nhiều người vẫn ngắm nhìn bạn, vâng, lẽ dĩ nhiên là người ta sẽ nhìn, nhưng lẽ nào bạn không phân biệt được ánh mắt hâm mộ với ánh mắt ngạc nhiên, coi thường.

Bạn nói bộ váy đạt được mục đích thảm đỏ, bạn là nữ hoàng gì đó thì có quyền mặc đồ gợi dục tới Cannes. Xin đừng bôi tro trát trấu lên Cannes, lên danh tiếng người Việt nữa. Thật thảm hại cho nhãn hàng nào đã đầu tư cho chuyến đi này. Tôi thật sự muốn biết là nhãn nào để tẩy chay...Con người cứ tiếp tục bán rẻ nhân phẩm, văn hóa vì những trò lố rẻ tiền rồi lại làm gương cho lớp trẻ thì tương lai văn hóa, nhận thức của cả thế hệ sẽ đi về đâu?".

Cựu siêu mẫu từng bị "ông trùm Hollywood" Harvey Weinstein quấy rối tình dục cũng thẳn thắn chia sẻ về việc bỏ nghề mình khi đang ở đỉnh cao của nghề vì nhìn thấy "quá nhiều nhơ nhuốc xung quanh". "Tôi từng dặn lòng: "gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn" thế nhưng thực sự tôi của thời điểm đó khi biết quá nhiều sự thật cảm thấy chả dám làm bông hoa giữa bùn nữa, mình có cố gắng có đạo đức, có giữ mình thế nào thì vẫn thực sự thấy ái ngại, tự nhột cho bản thân mỗi khi một doanh nhân nào đó họ đang muốn nhìn xuyên thấu qua mình, họ đang muốn trả tiền để lên giường và đi chơi với mình, dù mình có không làm thì họ cũng nghĩ cá mè một lứa mà thôi!

Thực sự tức giận cho nghề người mẫu, diễn viên, tức giận với những kẻ bất chấp mọi thứ để nổi tiếng, tức giận cho cả một thế hệ mở miệng ra là nhắc đến NT, NT..." - Vũ Thu Phương phẫn nộ.

Thay cho lời kết, cựu siêu mẫu khẳng định, nghề người mẫu, diễn viên không xấu. Người đẹp cũng nhắn nhủ tới báo đài, cơ quan chức năng, các công ty tổ chức sự kiện, các nhãn hàng "làm ơn" hãy thức tỉnh để đưa những điều tốt đẹp đến cho dân chúng, khán giả, độc giả, khách hàng thay vì quảng cáo, hùa theo những thứ xấu xí vì lợi nhuận.

Riêng đối với nữ người mẫu khoe thân tại Cannes, Vũ Thu Phương nhắn nhủ: "Không có tiền cạp đất mà ăn, thế không có nhan sắc thì cạp gì mà ăn nếu không có sức lực hay trí tuệ? Lo mà rèn luyện thể chất và trí tuệ để hiên ngang giữa đời mà sống, sống nghèo mà tự trọng còn hơn sống giàu mà làm tầm gửi mua vui! Cuộc đời nay còn mai mất, nhan sắc đổi bằng tắm trắng, bơm thuốc có thể tồn tại được vài mươi năm nhưng sau đó ti tỉ thứ bệnh sẽ ập đến mà lấy đi sinh mạng hay sức khỏe. Và bạn đang đại diện hô hào cho một lối sống coi thường tương lai nhân quả như vậy thực sự đáng lo cho một thế hệ tương lai đang chạy theo bạn". 

Cựu siêu mẫu cũng thừa nhận bản thân "tức quá không chịu nổi" và tuyên bố sẽ chặn những người bạn hùa theo nữ người mẫu khoe thân tại Cannes. 

Dưới bài viết của mình, Vũ Thu Phương còn đề nghị cộng đồng mạng nếu có bình luận thì xin không ghi rõ tên "kẻ mà ai cũng biết là ai đó để tránh làm cô ấy nổi tiếng hơn nhé". Thay vì chia sẻ hình ảnh của "nữ hoàng gì đó thì có quyền mặc đồ gợi dục tới Cannes", cựu người mẫu chia sẻ hình ảnh của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H'Hen Niê kèm dòng chú thích: "Nếu có bất chấp và thay đổi chuẩn mực cái đẹp thì hãy như Hen. Một cô gái đáng quý, đáng trân trọng". 

Ngay sau khi đăng tải, bài viết của Vũ Thu Phương thu hút hơn 4.700 lượt yêu thích và trăm bình luận từ phía cộng đồng mạng. Dù cựu siêu mẫu chỉ viết tắt tên NT và đề cập đến chuyện nữ người mẫu nổi tiếng mặc đồ phản cảm trên thảm đỏ Cannes nhưng nhiều cư dân mạng bình luận nhắc đến Ngọc Trinh và ồn ào cô xuất hiện tại LHP Cannes với bộ đồ được nhiều người cho là "mặc như không mặc".

Phần lớn ý kiến từ phía người hâm mộ ủng hộ bài viết của Vũ Thu Phương:"Thật sự, em cũng thích Ngọc Trinh lắm, nhưng lần này Ngọc Trinh đi hơi quá rồi, ranh giới giữa sự gợi cảm với gợi dục nó mong manh lắm, huống hồ mình còn là phụ nữ Á đông, có những điều cần lưu ý về cách ăn mặc mà từ khi còn nhỏ cô gái nào cũng đã được mẹ dạy" - Facebooker Phượng Nguyễn bày tỏ. 

Cùng quan điểm trên, facebooker Thúy Nâu thừa nhận: "Chuẩn luôn. Liên hoan tầm cỡ quốc tế thì người đại diện phải là người có đóng góp to lớn cho nền điện ảnh nước nhà, còn chị NT gì đó thì chỉ được biết đến do ăn mặc hở hang và phát ngôn gây sốc. Không hiểu nhà tài trợ có suy nghĩ gì mà mời...".

Đông đảo cư dân mạng ủng hộ bài viết của cựu siêu mẫu Vũ Thu Phương.

 Ngọc Trinh mặc bộ đầm mỏng manh cắt xẻ táo bạo bị nhiều người chê phản cảm khi xuất hiện trên thảm đỏ Cannes 2019.

Hiện tại, hình ảnh của Ngọc Trinh mặc trang phục của NTK Đỗ Long xuất hiện trên thảm đỏ LHP Cannes vẫn là đề bàn tán sôi nổi trên các diễn đàn, mạng xã hội. Thậm chí, trang Fashion Models (ấn bản Trung Quốc) đăng loạt ảnh Ngọc Trinh và bình luận: "Thảm đỏ Cannes lại xuất hiện sao nữ mặc táo bạo, hở hang để gây sự chú ý. Người này tên Ngọc Trinh, được mệnh danh 'Đệ nhất mỹ nữ Việt Nam'. Cô ấy mặc nội y gợi dục lên thảm đỏ chăng?".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem