Chủ đề nóng

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định ông đã bị đánh cắp phiếu bầu ở Michigan

Thứ tư, ngày 12/05/2021 14:54 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mặc dù đã đồng ý rời Nhà Trắng vào ngày 20 tháng 1, ông Trump vẫn tiếp tục tuyên bố của mình rằng có sự gian lận cử tri trong cuộc bỏ phiếu diễn ra hồi năm 2020. Tuy nhiên, tất cả các tuyên bố của cựu tổng thống Đảng Cộng hòa đã bị bác bỏ tại một số tòa án.
Bình luận 0

Cựu Tổng thống Mỹ, Donald Trump, đã thông báo thông qua nền tảng xã hội cá nhân của mình rằng "gian lận bầu cử" đã diễn ra ở Michigan vào năm 2020. Cựu POTUS đã không đi sâu vào chi tiết, nhưng cho biết "phiếu bầu đã được cố ý chuyển từ Tổng thống Trump sang Joe Biden".

Trump nói rằng số lượng phiếu bầu "chuyển đổi" này là "rất lớn" và cáo buộc rằng những gian lận tương tự có thể được phát hiện ở các bang khác.

Ông Trump cho biết: "Nếu một tên trộm cướp toàn bộ số kim cương của cửa hàng trang sức (Cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020), thì số kim cương đó phải được trả lại".

Cựu tổng thống cũng tận dụng cơ hội để lên án giới truyền thông vì đã cố tình không đưa tin về "hành vi gian lận cử tri", tuy nhiên đến nay các luật sư của ông Trump vẫn chưa chứng minh được trước tòa. Trump tiếp tục tuyên bố rằng, giới truyền thông sẽ "không có lựa chọn nào khác ngoài việc đưa tin về nó".

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định ông đã bị đánh cắp phiếu bầu ở Michigan - Ảnh 1.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn liên tục đưa ra những cáo buộc về "gian lận bầu cử".

Đây chỉ là cáo buộc mới nhất trong một loạt cáo buộc của Donald Trump liên quan đến gian lận bầu cử. Ông liên tục tuyên bố rằng kết quả của cuộc bầu cử đã bị "đánh cắp" bởi Đảng Dân chủ. Trong chiến dịch tranh cử, ông Trump đã đệ đơn kiện ở tất cả các cấp ở Mỹ, nhưng chưa bao giờ thắng vụ kiện nào.

Mặc dù rời Nhà Trắng vào ngày 20 tháng 1, Trump chưa bao giờ chính thức nhượng bộ thất bại của mình và tiếp tục các cáo buộc "gian lận cử tri" ngay cả khi đã rời chức vụ. Ông ủng hộ những nỗ lực không ngừng để tiến hành kiểm tra các lá phiếu, thiết bị và thủ tục bỏ phiếu ở bang Arizona do các nhà lập pháp GOP địa phương khởi xướng. Trump hy vọng sẽ chứng minh được sự "gian lận" trong bang và sử dụng nó như một tiền lệ để dấy lên lại các trường hợp tương tự ở các bang khác, nơi ông đã thua Biden với tỷ số sít sao.

Hà Trang (Sputniknews)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem