Chủ đề nóng

Cựu Tổng thống Mỹ hỗ trợ Việt Nam sản xuất thuốc điều trị HIV/AIDS

Thúy Đăng Thứ bảy, ngày 19/07/2014 06:41 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 18.7, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp thân mật cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton đang có chuyến thăm Việt Nam.
Bình luận 0

 Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định Việt Nam cam kết thực hiện hết sức đầy đủ những nội dung thỏa thuận trong các cuộc gặp cấp cao 2 nước, Chủ tịch nước bày tỏ mong muốn được đón tiếp Tổng thống Obama sớm sang thăm Việt Nam. Cựu Tổng thống Bill Clinton cho rằng, Việt Nam và Mỹ cần phải tích cực hợp tác với nhau để giải quyết những tồn đọng, thúc đẩy quan hệ đối tác toàn diện giữa 2 nước.

Tại buổi tiếp của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, cựu Tổng thống Clinton nêu rõ Chính phủ Mỹ, cá nhân ông cũng như phu nhân - bà Hilary Clinton luôn ủng hộ và thúc đẩy việc giải quyết các tranh chấp về chủ quyền trên Biển Đông bằng biện pháp hòa bình, theo luật pháp quốc tế; phải bằng các cơ chế và giải pháp đa phương chứ không phải song phương.

Ông Clinton khẳng định rằng có rất ít những vấn đề mà hai Đảng Dân chủ và Cộng hòa ở Hoa Kỳ nhất trí được với nhau, nhưng điều đặc biệt mà cả 2 Đảng có sự thống nhất, đó là Hoa Kỳ muốn là bạn của Việt Nam. Ảnh: VGP.

 

Về hoạt động của Quỹ Clinton tại Việt Nam, cựu Tổng thống Bill Clinton khẳng định quỹ sẽ hỗ trợ tối đa cho Việt Nam trong công tác phòng, chống HIV/AIDS, bệnh sốt rét và các bệnh truyền nhiễm khác, đồng thời sẵn sàng hợp tác với các cơ quan, doanh nghiệp để cung cấp và tiến tới sản xuất thuốc điều trị HIV/AIDS tại Việt Nam.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem