Chủ đề nóng

Đã có kết luận thanh tra vụ cán bộ ăn chặn hàng từ thiện ở Ba Vì

Hoàng Thành Thứ ba, ngày 31/12/2019 16:54 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Nguyễn Quốc Khánh - Phó Giám đốc Sở Lao Động, Thương binh và Xã hội cho biết, Thanh tra TP đã có dự thảo xong kết luận vụ nhiều cán bộ, nhân viên của Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội và đã trình lên UBND TP.
Bình luận 0

Chiều 31/12, tại cuộc giao ban báo chí Thành uỷ Hà Nội, liên quan đến vụ việc nhiều cán bộ, nhân viên của Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội (huyện Ba Vì) ăn chặn hàng từ thiện hồi tháng 9/2019, ông Nguyễn Quốc Khánh - Phó Giám đốc Sở Lao Động, Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) Hà Nội, cho biết hiện Thanh tra TP.Hà Nội đã có kết quả thanh tra. 

"Đến thời điểm hiện tại, đoàn Thanh tra TP đã có dự thảo xong kết luận và đã trình lên UBND TP Hà Nội. Khi TP chỉ đạo, Sở sẽ thực hiện nghiêm túc", ông Khánh thông tin.

Theo Phó Giám đốc Sở LĐTBXH Hà Nội, ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc, lãnh đạo Sở đã nghiêm túc thực hiện các chỉ thị của TP.Hà Nội. Sau đó, Thanh tra TP.Hà Nội đã tiến hành thanh tra tại trung tâm này. 

Ông Nguyễn Quốc Khánh - Phó Giám đốc Sở LĐTBXH Hà Nội thông tin đến báo chí chiều 31/12. (Ảnh: T.An)

Trước đó, ngày 24/9, Sở LĐTBXH Hà Nội nhận được báo cáo, tường trình từ ông Đỗ Đức Hồng - Giám đốc Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội về sự việc trên.

Cụ thể, trong bản tường trình, 2 nhân viên Đào Thị Phương, Nguyễn Thị Liên công tác tại Phòng Phục hồi chức năng của trung tâm khai nhận, vào chiều 8/9 đã chuyển quà tặng của các đơn vị tài trợ, thiện nguyện qua hàng rào. Bà Đào Thị Phương nhận chuyển 3 dây sữa ống hút, 2 bịch bim bim, 6 cái bánh trung thu, 1 hộp kẹo. Bà Nguyễn Thị Liên cũng khai đã chuyển lượng hàng giống y hệt ra ngoài.

Cả bà Phương và bà Liên cho biết, đây là quà khách đến thăm tặng cho cán bộ chăm sóc. Vì là cuối giờ chiều, các cô không kịp báo cáo Ban Giám đốc Trung tâm nên đã chuyển những quà tặng đó qua tường rào mang về nhà cho con. Bà Phương và bà Liên khẳng định sự việc này xảy ra lần đầu.

Trước sự việc này, Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật đã đưa ra hình thức xử lý: Cảnh cáo bà Phương, bà Liên và khiển trách bảo vệ Trịnh Văn Hựu đã không làm tròn trách nhiệm trong ca trực của mình.

Tuy nhiên, vị đại diện Sở LĐTBXH Hà Nội cho biết, đây chỉ là báo cáo đề xuất gửi Sở và Ban Giám đốc Sở chưa đồng ý với bản báo cáo này.

Liên quan đến sự việc này, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa có chỉ đạo giao Chánh Thanh tra TP chủ trì, phối hợp với Giám đốc Sở Nội vụ, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thành lập đoàn kiểm tra làm rõ sự việc trên.

Ông Chung yêu cầu xử lý nghiêm, dứt điểm các hành vi vi phạm nếu có theo đúng quy định pháp luật và báo cáo Thành ủy, UBND TP trước ngày 5/10.

Người đứng đầu UBND TP cũng yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân và người đứng đầu cơ sở nếu có vi phạm theo quy định;  Sở Lao động, Thương binh và xã hội tăng cường chức năng quản lý Nhà nước theo quy định, thường xuyên kiểm tra công tác quản lý, điều hành và nghiệp vụ tại các trung tâm, đơn vị trực thuộc trên địa bàn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem