Chủ đề nóng

Đà Lạt: Giải tỏa nóng khu vực đất rừng bị phân lô, bán nền

Phong Lâm Thứ năm, ngày 10/10/2019 17:42 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Lực lượng chức năng đã tiến hành giải tỏa khu vực bị các đối tượng phân lô, đóng cọc bê tông kiên cố để chia ranh tại tiểu khu 266b, địa giới hành chính phường 3, TP.Đà Lạt (Lâm Đồng).
Bình luận 0

Ngày 10/10, UBND phường 3, TP.Đà Lạt đã phối hợp với lực lượng Công an, Hạt kiểm lâm, Ban Quản lý hồ Tuyền Lâm và Ban Quản lý rừng Lâm Viên tiến hành giải tỏa nóng khu vực bị các đối tượng phân lô, đóng cọc bê tông kiên cố để chia ranh tại tiểu khu 266b, địa giới hành chính phường 3, TP.Đà Lạt (Lâm Đồng).

Khu vực bị các đối tượng phân lô, đóng cọc bê tông kiên cố để chia ranh.

Ông Nguyễn Văn Hòa - Quyền Chủ tịch UBND phường 3 cho biết: "Gần đây, tại khu vực đất rừng này xảy ra tình trạng phân lô bán nền. Hàng loạt cây thông đã bị đầu độc, triệt hạ để lấn chiếm đất. Đặc biệt, đối tượng Mai Văn Bình  (quê Thanh Hóa) đã lấn chiếm và viết giấy sang nhượng lại cho hai người".

Tại khu vực này đã bị các đối tượng phân ít nhất thành 9 lô, đóng cọc bê tông kiên cố để chia ranh. Mỗi lô diện tích từ 100-300m2 và có đường đi ở giữa. Đặc biệt, trên các lô đất còn nhiều cây thông có đường kính gốc từ 30-50cm, nhiều cây đã bị đầu độc chết đứng.

Nhiều cây thông đã bị các đối tượng cưa hạ.

Hiện, lực lượng chức năng đã nhổ bỏ và tạm giữ toàn bộ các cọc bê tông, cọc sắt đóng trên diện tích đất rừng để phân lô, chia ranh giữa các lô đất.

Lực lượng chức năng tiến hành thu giữ những cọc bê tông.

Được biết, các lô đất này cách đường đèo Prenn khoảng 500m. Con đường ở giữa các lô đất nối liền với tổ dân phố 79, đường Cà Ri Dê, phường 3, TP.Đà Lạt.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem