Chủ đề nóng

Đà Lạt cấm tổ chức cắm trại, dã ngoại, chơi thể thao mạo hiểm khu du lịch Hồ Tuyền Lâm

Văn Long Thứ sáu, ngày 02/09/2022 15:07 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nghỉ lễ 2/9, Đà Lạt cấm các chương trình du lịch tự phát như cắm trại, dã ngoại, chơi thể thao mạo hiểm tại khu du lịch Hồ Tuyền Lâm và Vườn Quốc gia Bidoup Núi Bà do có nguy cơ xảy ra tình trạng lũ quét, sạt lở khi tình hình thời tiết mưa bão có nhiều diễn biến phức tạp.
Bình luận 0

TP Đà Lạt vắng khách du lịch dịp lễ 2/9 

Sáng 2/9, đại diện Phòng Kinh tế TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) cho biết, trận mưa chiều ngày 1/9 khiến cuối đoạn Phan Đình Phùng (phường 2) ngập cục bộ nhưng cơ bản không gây thiệt hại gì lớn cho người dân. Việc ngập trên chỉ xảy ra trong thời gian ngắn nên người dân đã tự khắc phục, dọn dẹp nhà sau trận mưa. 

Đà Lạt mưa lụt có làm du khách thay đổi lịch trình du lịch nghỉ lễ 2/9? - Ảnh 1.

Đà Lạt mưa lụt chiều ngày 1/9 đã khiến nhiều nhà dân bị ngập, người dân tự khắc phục, dọn dẹp sau khi nước rút. Ảnh: Văn Long

Nhiều người cho rằng hình ảnh Đà Lạt ngập nặng chiều ngày 1/9 khiến cho khách du lịch "quay đầu" khi đã lên kế hoạch đến thành phố ngàn hoa để nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, trao đổi với phóng viên, chị Thu Hằng (du khách đến từ TP.Hồ Chí Minh) cho biết: "Gia đình tôi đến TP Đà Lạt cũng vào chiều ngày hôm qua (1/9), dù gặp mưa lớn nhưng việc ngập tại đường Phan Đình Phùng chỉ diễn ra rất ngắn, không ảnh hưởng đến việc di chuyển. Sau cơn mưa, gia đình tôi vẫn đi dạo chợ đêm và quảng trường Lâm Viên. Trong sáng ngày 2/9 thì trời khá đẹp, gia đình tôi vẫn đi tham quan các khu du lịch tại TP Đà Lạt".

Đà Lạt mưa lụt có làm du khách thay đổi lịch trình du lịch nghỉ lễ 2/9? - Ảnh 2.

Du khách vẫn tham quan, du lịch tại Đà Lạt vào sáng ngày 2/9, mặc dù lượng khách đến thành phố này không đông. Ảnh: Văn Long.

Ghi nhận của phóng viên sáng ngày 2/9 tại TP Đà Lạt, lượng khách đến du lịch không đông, các phương tiện di chuyển dễ dàng, thông thoáng. Ngoài ra, các khu du lịch cũng không xảy ra tình trạng quá tải như những đợt nghỉ lễ trước đó.

Nghỉ lễ 2/9: Đà Lạt cấm các chương trình du lịch tự phát tại khu du lịch Hồ Tuyền Lâm và Vườn Quốc gia Bidoup Núi Bà

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Sở VHTTDL) tỉnh Lâm Đồng đã đề nghị các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh tăng cường kiểm tra, rà soát không cho phép các công ty lữ hành, khách du lịch tự tổ chức hoạt động, chương trình du lịch tham quan, dã ngoại tại các khu vực nguy hiểm có nguy cơ xảy ra tình trạng lũ quét, sạt lở khi tình hình thời tiết mưa bão có nhiều diễn biến phức tạp.

Bên cạnh đó, bố trí biển cảnh báo tại những khu vực nguy hiểm hoặc có nguy cơ xảy ra tình trạng lũ quét, sạt lở…

Đà Lạt mưa lụt có làm du khách thay đổi lịch trình du lịch nghỉ lễ 2/9? - Ảnh 3.

Người dân di chuyển qua đường Phan Đình Phùng trong chiều ngày 1/9. Ảnh: Văn Long.

Đặc biệt, đối với khu du lịch Hồ Tuyền Lâm và Vườn Quốc gia Bidoup Núi Bà, Sở VHTTDL Lâm Đồng yêu cầu tuyệt đối không cho các công ty lữ hành tổ chức các chương trình du lịch tự phát như cắm trại dã ngoại, thể thao, thể thao mạo hiểm… trong khu vực được giao quản lý, khi chưa có văn bản thống nhất của sở này.

Đà Lạt mưa lụt có làm du khách thay đổi lịch trình du lịch nghỉ lễ 2/9? - Ảnh 4.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng yêu cầu các địa phương tăng cường rà soát đảm bảo an ninh, an toàn cho khách du lịch trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng. Ảnh: CTV.

Trước đó, chiều ngày 1/9, trên địa bàn TP Đà Lạt xuất hiện cơn mưa lớn khiến cho một đoạn dài trên đường Phan Đình Phùng (phường 2) ngập nặng tại vị trí cuối đường Phan Đình Phùng giao với đường Xô Viết Nghệ Tĩnh. Trận mưa cũng làm nhiều cửa hàng, nhà người dân 2 bên đường bị nước ngập. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem