Chủ đề nóng

Đã mắt xem màn trình diễn lái ô tô, xe máy của CSGT cả nước

Ngọc Hải Thứ tư, ngày 29/06/2022 13:43 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962- 20/7/2022), Bộ Công an đã ban hành Kế hoạch tổ chức Hội thi lái xe giỏi và an toàn trong lực lượng Cảnh sát giao thông năm 2022.
Bình luận 0

Xem CSGT cả nước biểu diễn lái ô tô, xe máy vừa giỏi vừa an toàn

Xem CSGT cả nước biểu diễn lái ô tô, xe máy vừa giỏi vừa an toàn - Ảnh 2.

Sau gần 2 tháng vừa tập luyện vừa thi đấu, Hội thi Lái xe giỏi và an toàn trong lực lượng Cảnh sát giao thông đã kết thúc thành công tốt đẹp, đạt được các mục tiêu yêu cầu đề ra.

Xem CSGT cả nước biểu diễn lái ô tô, xe máy vừa giỏi vừa an toàn - Ảnh 3.

Hơn nữa, Hội thi Lái xe giỏi chính là cơ hội để cán bộ chiến sỹ thể hiện được bản lĩnh, kinh nghiệm, sự sáng tạo và linh hoạt trong xử lý tình huống, kỹ năng lái xe phục vụ công tác và chiến đấu. Là cơ hội để tăng cường trao đổi học tập kinh nghiệm thực tiễn, rèn luyện các kỹ năng cần thiết phục vụ công tác.

Xem CSGT cả nước biểu diễn lái ô tô, xe máy vừa giỏi vừa an toàn - Ảnh 4.

Với ý nghĩa thiết thực đó, Hội thi cần được duy trì thường xuyên, liên tục, có nhiều hình thức và biện pháp phong phú, linh hoạt, hấp dẫn không chỉ trong lực lượng Cảnh sát giao thông mà phải được lan tỏa trong toàn thể cán bộ chiến sỹ lực lượng Công an nhân dân.

Xem CSGT cả nước biểu diễn lái ô tô, xe máy vừa giỏi vừa an toàn - Ảnh 5.

Vai trò của lực lượng Cảnh sát giao thông có nhiệm vụ hết sức quan trọng là dẫn đoàn, đảm bảo an ninh an toàn cho các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đoàn khách quốc tế, các Hội nghị, sự kiện chính trị lớn của đất nước, là lực lượng thực thi pháp luật về trật tự an toàn giao thông.

Xem CSGT cả nước biểu diễn lái ô tô, xe máy vừa giỏi vừa an toàn - Ảnh 6.

Ngoài những màn biểu diễn lái ô tô, xe máy vượt chướng ngại vật, màn biểu diễn võ thuật tái hiện thực tế công việc của nữ chiến sỹ CSGT khi đang làm nhiệm vụ tại chốt phòng chống dịch Covid-19. Trong quá trình làm nhiệm vụ, tổ công tác phát hiện 02 xe mô tô do các nam thanh niên điều khiển, tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang. Tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe để tuyên truyền và yêu cầu các đối tượng trên chấp hành luật giao thông và quy định trong công tác phòng chống dịch.

Xem CSGT cả nước biểu diễn lái ô tô, xe máy vừa giỏi vừa an toàn - Ảnh 7.

Tuy nhiên, các đối tượng đã không chấp hành và còn có những lời lẽ xúc phạm, thách thức; có hành vi chống lại người thi hành công vụ.

Xem CSGT cả nước biểu diễn lái ô tô, xe máy vừa giỏi vừa an toàn - Ảnh 8.

Trước tình hình trên tổ công tác đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ, bằng các thế võ CAND đã trấn áp được các đối tượng côn đồ.

Xem CSGT cả nước biểu diễn lái ô tô, xe máy vừa giỏi vừa an toàn - Ảnh 9.

Các đối tượng không chấp hành hiệu lệnh nhường đường, cố ý gây khó dễ cho lực lượng dẫn đoàn cũng bị khống chế, xử lý bằng các biện pháp nghiệp vụ.

Xem CSGT cả nước biểu diễn lái ô tô, xe máy vừa giỏi vừa an toàn - Ảnh 10.

Cũng tại buổi lễ, các tập thể và cá nhân đoạt giải trong Hội thi lái xe giỏi và an toàn trong lực lượng CSGT năm 2022 đã được tặng hoa và bằng khen. Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Cục trưởng Cục CSGT trao giải nhì cho đội tuyển Công an tỉnh Lào Cai.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem