Ngày 25.1, Bệnh viện đa khoa Tâm Trí (Đà Nẵng) đang theo dõi và điều trị hơn 27 bệnh nhân nhập viện sau khi ăn bánh mì ở một cơ sở trên đường Văn Tiến Dũng (phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ).
Các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện. Ảnh: G.H.
Trước đó, ngày 24.1, các bệnh nhân nhập viện với triệu chứng chóng mặt, nôn mửa, đau bụng dữ dội và tiêu chảy. Trong đó có nhiều học sinh cấp cứu với triệu chứng viêm dạ dày ruột cấp tính.
Đang điều trị tại Khoa nội Bệnh viện Tâm Trí, anh Nguyễn Văn Phương (35 tuổi, ngụ phường Hòa Xuân), cho biết chiều 23.1, sau khi ăn bánh mì ở cửa hàng, cả gia đình anh xuất hiện triệu chứng đau bụng, sau đó là ói mửa và phải đi cầu lỏng suốt đêm.
Cơ sở bánh mì nơi các bệnh nhân mua ăn. Ảnh: G.H.
“Tôi đi mua thuốc về uống nhưng tình trạng không thuyên giảm. Do mất nước quá nhiều nên gia đình tôi bắt taxi đến bệnh viện để cấp cứu”, anh Phương nói.
Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Tấn Hải - Trưởng ban quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng, cho biết cơ quan chức năng đã lấy tất cả các mẫu vật đưa đi xét nghiệm để tìm nguyên nhân. Dự kiến, trong vòng 7 ngày, sẽ có kết quả xét nghiệm.
Giáp Hồ (Zing)
Vui lòng nhập nội dung bình luận.