Chủ đề nóng

Đà Nẵng bắt đầu các cuộc họp quan trọng mở màn Tuần lễ Cấp cao APEC

Nam Cường Thứ hai, ngày 06/11/2017 11:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 với nhiều phiên họp quan trọng cũng như các phát biểu của những nhân vật hàng đầu thế giới chính thức khai mạc từ sáng nay, 6.11 và kết thúc vào ngày 11.11.
Bình luận 0

Tuân lễ Cấp cao Diễn đàn hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) được bắt đầu vào sáng nay bằng Hội nghị Tổng kết quan chức cao cấp (CSOM) tại khách sạn Furama. Hội nghị này diễn ra trong 2 ngày, từ nay đến ngày mai (7.11), mở đầu cho một chuỗi các phiên họp, đối thoại, hội nghị cấp cao khác như: Hội nghị Thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam, Hội nghị Thượng đỉnh doanh nghiệp APEC, phiên họp các nhà lãnh đạo kinh tế APEC…

Chủ tịch nước Trần Đại Quang kiểm tra Trung tâm báo chí APEC.

Hội nghị tổng kết quan chức cao cấp APEC (CSOM) sáng nay, 6.11.

Tại các phiên họp, đối thoại trên, lãnh đạo các nền kinh tế thành viên như Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Thủ tướng Nhật Sinzo Abe sẽ có bài phát biểu.

Với chủ đề “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung”, để cụ thể thóa chủ đề năm APEC 2017, chủ nhà Việt Nam đã đề xuất 4 ưu tiên, gồm: Thúc đẩy tăng trưởng bền vững, sáng tạo và bao trùm; đẩy mạnh liên kết kinh tế khu vực sâu rộng; nâng cao năng lực cạnh tranh, sáng tạo của doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa trong kỷ nguyên số; tăng cường an ninh lương thực và nông nghiệp bền vững, thích nghi với biến đổi khí hậu.

Được biết, Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 dự kiến có khoảng 12.000 - 14.000 đại biểu của 21 nền kinh tế thành viên tham gia, trong đó có 2.000 đại biểu chính thức, 5.000 doanh nghiệp.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang sẽ chủ trì 4 sự kiện quan trọng trong Tuần lễ Cấp cao APEC gồm: Hội nghị các nhà lãnh đạo APEC lần thứ 25 vào ngày 11.11; đối thoại cấp cao không chính thức giữa APEC và ASEAN chiều 10.11; lễ đón chính thức, tiệc chiêu đãi các lãnh đạo APEC tối 10.11 và phiên khai mạc Hội nghị thượng đỉnh doanh nghiệp APEC sáng 8.11.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem