Chủ đề nóng

Đà Nẵng: Cá chết hàng loạt trên vịnh, dân thiệt hại tiền tỷ

Thứ tư, ngày 27/08/2014 11:34 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trên mặt vịnh Mân Quang có khoảng 25 hộ dân đang nuôi cá lồng thì có đến 20 lồng có hiện tượng cá chết hàng loạt, trong đó hộ nuôi ít nhất là 2.000 con và nhiều nhất là 4.000 con.
Bình luận 0
Những ngày qua, các hộ nuôi cá lồng tại vịnh Mân Quang (P.Thọ Quang, Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng) lao đao vì cá đến kỳ xuất bán bất ngờ chết hàng loạt, gây thiệt hại hàng tỷ đồng.


Hiện xác cá chết vẫn chưa được vớt hết, trôi dạt vào bờ, bốc mùi hôi thối cả một góc vịnh.

 

Trên mặt vịnh Mân Quang có khoảng 25 hộ dân đang nuôi cá lồng thì có đến 20 lồng có hiện tượng cá chết hàng loạt, trong đó hộ nuôi ít nhất là 2.000 con và nhiều nhất là 4.000 con. Hiện nay, xác cá chết vẫn chưa được vớt hết, trôi dạt vào bờ, bốc mùi hôi thối cả một góc vịnh.

Trước đây, mỗi khi thời tiết chuyển mùa kèm theo mưa dông thường xảy ra tình trạng cá nuôi chết, nhưng không xuất hiện trên diện rộng và ồ ạt như hiện nay. Theo các hộ dân nuôi cá lồng, nguyên nhân dẫn đến hiện tượng chết hàng loạt do các nhà máy trong khu vực lén thải chất thải chưa qua xử lý ra vịnh Mân Quang, khiến nguồn nước trong vịnh bị nhiễm độc.

Mỗi lồng bè nuôi cá tại vịnh Mân Quang có chi phí đầu tư ban đầu từ 40-100 triệu đồng. Mỗi vụ thả nuôi, người nuôi phải đầu tư thêm vài trăm triệu đồng tiền giống cá, tiền thức ăn tùy quy mô nuôi. Được biết, những hộ nuôi cá lồng sẽ không được hỗ trợ bất cứ khoản nào từ chính quyền, do vịnh Mân Quang là khu vực mà thành phố Đà Nẵng cấm nuôi cá lồng.
(Theo VTV Online)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem