Chủ đề nóng

Đà Nẵng cấp tốc tổng kiểm tra, rà soát người nhập cảnh trái phép

Lam Hàn - Đình Thiên Thứ ba, ngày 28/07/2020 17:50 PM (GMT+7)
Aa Aa+
UBND TP.Đà Nẵng vừa có cuộc họp với các quận huyện liên quan công tác phòng, chống dịch Covid-19, trong đó yêu cầu tổng kiểm tra, rà soát người nhập cảnh trái phép.
Bình luận 0

Ngày 28/7, Phó Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TP.Đà Nẵng, ông Lê Trung Chinh đã chủ trì buổi họp với các quận, huyện trên địa bàn về triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Sau khi nghe các đơn vị báo cáo nội dung công việc, các kiến nghị, đề xuất, Phó Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã biểu dương các địa phương, các ngành triển khai công tác phòng, chống Covid-19 trên địa bàn thành phố với tinh thần khẩn trương, tích cực và chủ động.

Đặc biệt, ông Lê Trung Chinh yêu cầu UBND các quận, huyện tổng kiểm tra, rà soát người nhập cảnh trái phép, tổng hợp và báo cáo chính xác số liệu có được tại địa phương, gửi cho Công an thành phố và UBND thành phố trước 16h ngày 29/7. Đồng thời, thành lập đoàn kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương.

Ngoài ra, ông Lê Trung Chinh còn yêu cầu UBND các quận huyện tăng cường khuyến cáo người dân, trong đó lưu ý về sự nguy hiểm của chủng virus SARS-CoV-2 mới vì đây là chủng virus mới xuất hiện ở Việt Nam. Bên cạnh đó, yêu cầu UBND quận Hải Châu tăng cường giám sát công tác phòng chống dịch tại kiệt 136 đường Hải Phòng.

Đà Nẵng cấp tốc tổng kiểm tra, rà soát người nhập cảnh trái phép - Ảnh 1.

Đà Nẵng tổng kiểm tra, rà soát người nhập cảnh trái phép. Ảnh: Lam Hàn

Tại cuộc họp, lãnh đạo UBND TP.Đà Nẵng cũng thống nhất với đề xuất UBND quận Sơn Trà chọn địa điểm Chùa Pháp Hội (số 67 Nguyễn Văn Thoại) là nơi cách ly đối với các tăng chúng. Đồng thời yêu cầu UBND quận Liên Chiểu thường xuyên giám sát các đối tượng đang cách ly tại khu vực Ký túc xá phía Tây thành phố, trường hợp phát hiện có dấu hiệu ho sốt lập tức chuyển về trung tâm y tế các quận, huyện để giám sát y tế theo quy đinh.

Đối với công việc của Sở Y tế, UBND TP.Đà Nẵng đề nghị đơn vị này ưu tiên đẩy nhanh xét nghiệm các trường hợp nguy cơ cao, trong đó tập trung Bệnh viện Đà Nẵng và có phương án chuẩn bị nhân lực thay thế các nhân viên y tế để thay thế cho các trường hợp nhân viên đã bị lây nhiễm Covid-19, và tiếp xúc gần với người bệnh nhiễm Covid-19.

Nhằm ổn định đời sống cho hành khách bị kẹt lại sân bay Đà Nẵng, UBND thành phố yêu cầu Sở Giao thông Vận tải làm việc với Sở Du lịch và Công an thành phố để chủ động đưa xe chở khách du lịch từ sân bay về lại khách sạn do không có chuyến bay.

Liên quan đến việc đảm bảo cho công tác chấm thi và công bố điểm thi vào lớp 10 phù hợp với trạng thái cách ly xã hội hiện nay, lãnh đạo UBND TP.Đà Nẵng yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo tăng cường công tác công bố điểm thi qua các phương tiện thông tin đại chúng, các trang thông tin điện tử của ngành, địa phương, tránh gây tập trung đông người trước các trường.

Đồng thời, chủ động triển khai tốt các nội dung liên quan đến cuộc thi tốt nghiệp THPT, yêu cầu phụ huynh không tập trung chờ đợi học sinh trước cổng trường; chuẩn bị phương án dự phòng trong các trường hợp học sinh bị sốt trong quá trình thi để đảm bảo an toàn...
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem