Chủ đề nóng

Đà Nẵng: Điều tra cán bộ giả chữ ký để hợp thức nhà trái phép

Đình Thiên Thứ tư, ngày 28/03/2018 13:12 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cán bộ Tư pháp - Hộ tịch của UBND phường Hòa Hiệp Nam (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) được cho là đã giả chữ ký của Chủ tịch UBND phường này nhằm hợp thức hóa cho nhà trái phép.
Bình luận 0

Ngày 28.3, Bí thư Quận ủy Liên Chiểu, ông Võ Công Chánh thông tin, đã chỉ đạo các cơ quan chức năng của quận vào cuộc xác minh làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật về trường hợp giả chữ ký của Chủ tịch UBND phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu.

Cũng theo ông Chánh, kết quả xác minh ban đầu của các đơn vị có thẩm quyền thể hiện, ông Nguyễn Hoàng Nguyên, cán bộ Tư pháp - Hộ tịch UBND phường Hòa Hiệp Nam đã giả chữ ký của bà Nguyễn Thị Lệ, Chủ tịch UBND phường Hòa Hiệp Nam với mục đích hợp thức hóa 1 căn nhà xây dựng trái phép trên địa bàn.

Theo đó, sau những chỉ đạo tích cực của Quận ủy Liên Chiểu, các cơ quan chức năng của quận và phường trên địa bàn đã vào cuộc xử lý việc xây dựng nhà trái phép. Tại phường Hòa Hiệp Nam, ngày 5.3, UBND phường tiến hành kiểm tra công trình xây dựng trái phép của hộ ông Trần Ngọc Thành (trú tại tổ 3, phường Hòa Hiệp Nam)  thì được vị này cung cấp đầy đủ các hồ sơ. 

Hồ sơ ông Nguyên giả chữ ký của Chù tịch phường. Ảnh: Nguyễn Toàn

Tuy nhiên, đối chiếu với các tài liệu khác, cơ quan có thẩm quyền phường Hòa Hiệp Nam phát hiện những dấu hiệu gian dối trong “Đơn xin xác nhận nhà ở” của ông Thành do bà Nguyễn Thị Lệ ký.

Cụ thể, đơn ghi ngày 15.11.2017, nhưng phường lại xác nhận ngày 10.11.2017. Mở rộng xác minh, cơ quan chức năng khẳng định chữ ký của vị Chủ tịch phường nói trên là hoàn toàn giả mạo. Thế nhưng, con dấu trong đơn lại chính xác là của UBND phường Hòa Hiệp Nam, hơn nữa, trong hồ sơ lưu trữ của phường cũng là lá đơn này?!

Nghi vấn có sự tiếp tay của cán bộ địa phương, Quận ủy Liên Chiểu yêu cầu phường Hòa Hiệp Nam xác minh kỹ lưỡng, truy rõ những sai phạm. Qua điều tra, cơ quan chức năng xác định ông Nguyễn Hoàng Nguyên là người đã làm hồ sơ nói trên.

Theo nội dung tường trình của ông Nguyễn Hoàng Nguyên, ông này đã "photocopy" chữ ký của bà Lệ lên đơn xin xác nhận nhà ở của người dân. Sau đó, lấy con dấu của UBND phường Hòa Hiệp Nam đóng lên.

Bí thư Liên Chiểu khẳng định sẽ siết chặt việc quản lý xây dựng. Ảnh: Đình Thiên

Trao đổi với Dân Viêt, Bí thư quận ủy Liên Chiểu, ông Võ Công Chánh khẳng định, quận sẽ xử lý tới cùng vụ việc này để ngăn chặn việc xây dựng nhà trái phép.

"Trong 2 năm lại đây chúng tôi đẩy mạnh kiểm tra, quản lý việc xây dựng nhà trái phép. Con số phát hiện sai phạm tăng cao hơn mọi năm. Phải siết chặt việc này (quản lý xây dựng-PV) kể cả phải xử lý nghiêm cán bộ. Chúng tôi cần sự thay đổi cụ thể chứ không cần bản báo cáo đẹp", ông Chánh nói.

Được biết, hiện ông Nguyên đã làm tường trình về sự việc. Riêng quan điểm của Quận ủy, UBND quận Liên Chiểu là xử lý nghiêm theo đúng quy định pháp luật.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem