Chủ đề nóng

Đà Nẵng: Độc đáo Lễ hội Đền Thần Tài cho du khách cầu an ngày Tết

Trần Hậu Thứ năm, ngày 19/01/2023 19:32 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Khu du lịch Công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài (thành phố Đà Nẵng) sẽ tổ chức Lễ hội Đền Thần Tài trong các ngày mùng 2, 3, 4 và mùng 10 Tết để du khách đến cầu bình an, hái lộc đầu năm.
Bình luận 0

Theo đó, từ ngày 23 - 25 và 30-1 (mùng 2 đến mùng 4 và mùng 10 Tết Quý Mão), tại Khu du lịch Công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng sẽ diễn ra Lễ hội Đền Thần Tài vào 8 giờ 30 đến 11 giờ 30 mỗi ngày.

Đà Nẵng: Độc đáo Lễ hội Đền Thần Tài cho du khách cầu an ngày Tết - Ảnh 1.

Lễ hội Đền Thần Tài sẽ diễn ra vào các ngày mùng 2, mùng 3, mùng 4 và mùng 10 Tết Quý Mão 2023. Ảnh: Kim Tuyền.

Đà Nẵng: Độc đáo Lễ hội Đền Thần Tài cho du khách cầu an ngày Tết - Ảnh 2.

Tại lễ hội, du khách sẽ trải nghiệm nhiều hoạt động như: múa lân sư rồng, khai bút đầu Xuân, treo dây nguyện ước, hái lộc đầu năm, đập niêu đất…. Ngoài ra, du khách có thể bày tỏ mong muốn đầu năm trên những cây nguyện ước và trải nghiệm nhiều dịch vụ mới lạ tại khu du lịch này.

Đà Nẵng: Độc đáo Lễ hội Đền Thần Tài cho du khách cầu an ngày Tết - Ảnh 3.

Lễ hội Đền Thần Tài sẽ mang đến những trải nghiệm đầy ý nghĩa dành cho du khách. Ảnh: Kim Tuyền.

Đà Nẵng: Độc đáo Lễ hội Đền Thần Tài cho du khách cầu an ngày Tết - Ảnh 4.

Bà Lê Thị Bích Hương, Giám đốc Truyền thông - Marketing Công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài, cho biết đây là hoạt động mang lại không gian du xuân ấn tượng trong dịp Tết dành cho du khách. Lễ hội sẽ mang đến những trải nghiệm đầy thú vị và ý nghĩa.

Đà Nẵng: Độc đáo Lễ hội Đền Thần Tài cho du khách cầu an ngày Tết - Ảnh 5.

Nhiều hoạt động ý nghĩa trong những ngày đầu năm mới đối với du khách khi đến Khu du lịch Công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài. Ảnh: Kim Tuyền.

Tượng Thần Tài trong đền Thần Tài được hơn 20 nghệ nhân làng nghề đúc đồng Ý Yên - Nam Định thực hiện năm 2017 trong 3 tháng. Tượng Thần Tài cao 5,2m x 2,8m; độ dày phần bệ 18-20mm, phần thân 12-15mm, phần trên 11-13mm, được xem là tượng đồng Thần Tài lớn nhất Việt Nam.

Khuôn viên đền Thần Tài rộng 7ha còn có 800 tượng Thần Tài nhỏ. Đây được xem là một địa điểm tâm linh độc đáo, thu hút đông đảo du khách đến tham quan.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem