Chủ đề nóng

Đà Nẵng dừng xây dựng tháp hải đăng trên sông Hàn

P.Hà - K.Oanh Thứ năm, ngày 08/01/2015 00:29 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 7-1, ông Trần Thọ, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho biết đã chỉ đạo dừng triển khai dự án tháp hải đăng Marina trên sông Hàn.
Bình luận 0

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trần Thọ cho biết, trước đó, UBND TP Đà Nẵng mới chỉ đồng ý về mặt chủ trương thực hiện dự án chứ chưa quyết định cho thực hiện dự án tháp hải đăng Marina kết hợp kinh doanh nghỉ dưỡng giữa lòng sông Hàn.

 

 

Nhiều ý kiến cho rằng việc xây dựng tháp hải đăng trên sông Hàn sẽ phá vỡ cảnh quan dòng sông

 

Tuy nhiên, ngay sau đó, dự án này đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ giới chuyên gia, người dân. Trước những ý kiến tâm huyết đó, Bí thư Thành ủy đã chỉ đạo dừng thực hiện dự án. Ông Trần Thọ cho biết, lãnh đạo TP Đà Nẵng rất tôn trọng và xin cảm ơn những ý kiến quý báu đó.

Bí thư Trần Thọ cũng yêu cầu nhà đầu tư cùng với Sở Xây dựng, Viện Quy hoạch xây dựng nghiên cứu tìm địa điểm khác phù hợp hơn.

Cũng trong chiều 7.1, ông Phạm Việt Hùng, Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết, hội nghị lấy ý kiến phản biện về “tháp hải đăng” sẽ được tổ chức tại Tòa nhà Hành chính thành phố vào ngày 14.1.

Trước đó, Đà Nẵng đã đồng ý cho xây dựng tháp hải đăng Marina kết hợp kinh doanh nghỉ dưỡng. Theo kế hoạch ban đầu, công trình này được đặt ở giữa cầu Rồng và cầu Sông Hàn, cách bờ sông khoảng 30m thuộc quận Sơn Trà (Đà Nẵng).

Phần đế “tháp hải đăng” rộng 400m2 và chiều cao dự kiến thấp nhất phải bằng một tòa nhà cao 25 tầng. Hiện có hai phương án xây dựng tháp: Phương án 1 là mô phỏng theo tháp cổ Alexandria (Ai Cập) và phương án 2 là dựng từ kính trong suốt, với hình ngọn hải đăng vươn lên như hình con sóng nở bông hoa từ dưới dòng sông lên.


 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem