Chủ đề nóng

Đà Nẵng: Gần 14.000 khách đến các bãi biển ngày đầu nghỉ lễ

Diệu Bình Thứ bảy, ngày 01/05/2021 18:59 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo Phó Trưởng Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng, trong ngày nghỉ lễ 30/4 gần 14.000 khách đến các bãi biển.
Bình luận 0

Bãi biển Đà Nẵng đón gần 14.000 du khách trong ngày nghỉ lễ 30/4

Theo ghi nhận của PV Dân Việt, từ 16h ngày nghỉ lễ 30/4-1/5, tại các bãi biển ở Đà Nẵng như Mỹ Khê, T20, Phạm Văn Đồng, Phước Mỹ, Mân Thái… lượng khách du lịch đổ về bãi biển tăng cao. Tuy nhiên, số lượng du khách 100% đeo khẩu trang ở bãi biển, thực hiện theo thông điệp 5K của Bộ Y tế thì không đạt, vẫn còn một số du khách không đeo khẩu trang. 

Gần 14.000 khách đến các bãi biển Đà Nẵng ngày đầu nghỉ lễ - Ảnh 1.

Trong ngày 30/4 có gần 14.000 khách đến các bãi biển Đà Nẵng.

Chị Nguyễn Hòa (du khách tại Quảng Nam) cho biết, gia đình chị đã lên kế hoạch đi Đà Nẵng vào dịp nghỉ lễ 30/4-1/5. Vẫn biết là tình hình dịch đang phức tạp nhưng đã đặt vé, thuê phòng nên không thể không đi.

"Vào khách sạn chúng tôi cũng đã khai báo y tế, sát khuẩn, đeo khẩu trang theo đúng quy định. Ra bãi biển tắm, ở dưới nước thì không thể đeo khẩu trang được, nhưng lên bờ chúng tôi vẫn đeo khẩu trang bình thường", chị Hòa chia sẻ.

Gần 14.000 khách đến các bãi biển Đà Nẵng ngày đầu nghỉ lễ - Ảnh 2.

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Phan Minh Hải, Phó Trưởng Ban quản lý (BQL) Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cho biết, vào các dịp nghỉ lễ khách du lịch đến Đà Nẵng rất đông, đặc biệt là tại các bãi biển trên địa bàn thành phố. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, những ngày qua, BQL đã tích cực truyền tải thông điệp 5K của Bộ Y tế đến với du khách.

"Trong ngày nghỉ lễ 30/4, có gần 14.000 khách đến các bãi biển. Thông qua loa phát thanh, bảng biểu, đơn vị đã khuyến cáo, vận động, tuyên truyền người dân và du khách nghiêm túc thực hiện  giữ khoảng cách, mang khẩu trang trên bờ. Đồng thời, BQL cũng  có văn bản gửi các tổ kinh doanh, dịch vụ ven biển đảm bảo thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19. Các nhân viên làm nhiệm vụ đảm bảo trật tự và cứu hộ ở bãi biển có nhiệm vụ nhắc nhở những người không tắm biển sử dụng khẩu trang", ông Hải nói thêm.

Gần 14.000 khách đến các bãi biển Đà Nẵng ngày đầu nghỉ lễ - Ảnh 4.

Đa phần người dân và du khách trên bờ đều mang khẩu trang, giữ khoảng cách theo hướng dẫn "5k" của Bộ Y tế.

Gần 14.000 khách đến các bãi biển Đà Nẵng ngày đầu nghỉ lễ - Ảnh 5.

Trước đó, do diễn biến dịch Covid-19 phức tạp, Đà Nẵng đã dừng tổ chức nhiều hoạt động lễ hội, âm nhạc, giải trí để tránh tập trung đông người. Các điểm du lịch của thành phố thực hiện nghiêm việc yêu cầu khách đeo khẩu trang, sát khuẩn, đo thân nhiệt, đứng giãn cách.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem