Chủ đề nóng

Đà Nẵng: Giám đốc Sở dương tính với SARS-CoV-2 sau 3 lần xét nghiệm âm tính

Diệu Bình Thứ bảy, ngày 15/05/2021 16:57 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 15/5, Sở Y tế TP.Đà Nẵng đã có thông tin về trường hợp bệnh nhân (BN) V.T.N.H là Giám đốc Sở Tư pháp được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.
Bình luận 0

Theo đó, BN V.T.N.H (SN 1967) là lãnh đạo của một sở có văn phòng tại Trung tâm Hành chính (số 24 Trần Phú, TP.Đà Nẵng).

Ngày 5/5, sau khi được xác định là có tiếp xúc gần với BN 3086, bà H được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 bằng kỹ thuật Gen Expert và cho kết quả âm tính. Sau đó, bà H được cách ly tập trung theo quy định.

Ngày 7/5, bà H được xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR, kết quả xét nghiệm âm tính. Ngày 8/5, H có triệu chứng sốt nên tiếp tục được chỉ định lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp RT-PCR, kết quả xét nghiệm âm tính.

Đà Nẵng: Giám đốc Sở dương tính với SARS-CoV-2 sau 3 lần xét nghiệm âm tính - Ảnh 1.

Xét nghiệm tại Trung tâm hành chính Đà Nẵng.

Ngày 14/5, BN có triệu chứng sốt, ho (triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh) nên được lấy mẫu xét nghiệm lại theo quy định. Kết quả xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCT dương tính với SARS-CoV-2. Hiện BN đã được cách ly, điều trị tại cơ sở y tế.

Theo Sở Y tế Đà Nẵng, BN V.T.N.H đã có 3 lần xét nghiệm có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Vì vậy, những người tiếp xúc với BN V.T.N.H từ thời điểm ngày 5/5 trở về trước không có khả năng bị lây nhiễm virus SARS-CoV-2 từ BN.

Như Dân Việt đã thông tin, bà V.T.N.H  là Giám đốc Sở Tư pháp Đà Nẵng có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Bà H là F1 của chồng là ông N.V.T (61 tuổi) và chị gái V.T. H.Đ (56 tuổi) đã mắc Covid-19 trước đó.

Ngay khi chồng có kết quả dương tính, bà H đã chủ động thông báo đến các cơ quan chức năng và được đưa đi cách ly y tế, đến nay đã cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Cả gia đình bà H đều trú ở đường Đống Đa (quận Hải Châu) bên cạnh vũ trường New Phương Đông.

Ngày 6/5, sau khi được thông báo bà H là trường hợp F1, TP.Đà Nẵng đã tổ chức xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ người đang công tác trong Trung tâm hành chính TP.Đà Nẵng. Kết quả tất cả đều âm tính.

Đồng thời, Đà Nẵng tổ chức ngay việc giãn cách trong tòa nhà trung tâm hành chính khi cho 50% công chức được thay phiên nhau làm việc ở nhà.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem