Chủ đề nóng

Đà Nẵng: Gửi lời xin lỗi dân, kiểm điểm cán bộ dọa đánh dân

Đình Thiên Thứ ba, ngày 03/04/2018 17:13 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một công dân đi công chứng giấy tờ tại phường Mỹ An (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) bị cán bộ phường này dọa đánh. UBND quận Ngũ Hành Sơn đã chỉ đạo xử lý vụ việc.
Bình luận 0

Ngày 3.4, Văn phòng UBND quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) cho biết, lãnh đạo UBND quận vừa yêu cầu UBND phường Mỹ An phê bình kiểm điểm một cán bộ phường đã có ứng xử không đúng khi tiếp công dân. Ngoài ra, UBND quận Ngũ Hành Sơn cũng yêu cầu lắp camera giám sát tại khu vực giải quyết thủ tục hành chính của phường này. 

Trước đó, ngày 20.3, một công dân phản ánh qua cổng góp ý trên hệ thống chính quyền điện tử của Đà Nẵng về việc mình đi làm thủ tục công chứng tại UBND phường Mỹ An bị cán bộ phường dọa đánh.

Công dân phản ánh bị cán bộ phường Mỹ An dọa đánh trên hệ thống chính quyền điện tử Đà Nẵng. Ảnh: Đình Thiên

"Ngày 20.3, tôi có việc cần công chứng một số giấy tờ tại phường Mỹ An. Một cán bộ phường nói cán bộ công chứng đi họp, qua phường khác mà làm. Tôi có hỏi vì sao cán bộ đi họp hết trong giờ tiếp dân thì vị cán bộ này vừa đọc báo và lớn tiếng "Con bé này hay ghê. Họ muốn thì họ đi". Tôi tự nhủ, chắc đây là "văn hóa" của riêng phường Mỹ An nên lấy máy ảnh ghi lại thì cán bộ đó cầm tờ báo cuộn lại lớn tiếng "Ta đánh mẹ mi chừ chớ dám chụp ảnh ta", trích phản ánh của người dân.

UBND phường Mỹ An cho biết, đã tìm hiểu sự việc trên và xác định người có ứng xử không đúng là ông Phạm Quang Huy, cán bộ Ban thanh tra nhân dân của phường Mỹ An. Hiện UBND phường đã chỉ đạo ông Huy viết bản kiểm điểm, nghiêm túc tiếp thu và rút kinh nghiệm. Vụ việc đã được báo cáo lên UBND quận Ngũ Hành Sơn. 

UBND phường Mỹ An cũng nhận trách nhiệm về những thiếu sót trên và hứa chấn chỉnh thái độ làm việc của cán bộ công chức, đồng thời gửi lời xin lỗi và hẹn thời gian để lãnh đạo được gặp mặt, xin lỗi trực tiếp công dân.

Được biết, Thanh tra Sở Nội vụ TP.Đà Nẵng cũng đang tìm hiểu vụ việc trên và sẽ có hướng xử lý thích hợp sau khi xác minh.

Những năm gần đây, Đà Nẵng tập trung quan tâm đến văn hóa ứng xử của cán bộ, công chức đối với người dân và doanh nghiệp. Ảnh: Đình Thiên

Trong những năm gần đây, UBND TP.Đà Nẵng rất chú trọng công tác cải cách hành chính, đặc biệt là văn hóa giao tiếp, ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức trong giao dịch với người dân, doanh nghiệp.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem