Chủ đề nóng

Đà Nẵng hoãn Đại hội Đảng bộ các cấp để tập trung chống dịch Covid-19

Đình Thiên - Lam Hàn Thứ năm, ngày 26/03/2020 20:59 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thành ủy Đà Nẵng vừa có thông báo liên quan đến việc hoãn tổ chức Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở do ảnh hưởng của dịch Covid-19.
Bình luận 0

Tối 26/3, Thành ủy Đà Nẵng cho biết, do dịch bệnh Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp và dự báo sẽ tiếp tục lây lan nhanh hơn trong cả nước, nhất là cao điểm trong thời gian đến, nhằm thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng và Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác kiểm soát, phòng, chống dịch Covid-19, Thành ủy Đà Nẵng đã ra thông báo với một số yêu cầu.

Cụ thể, Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu các cấp ủy Đảng tạm hoãn việc tổ chức Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở, kể cả đại hội điểm cho đến khi có chỉ đạo mới để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch một cách hiệu quả nhất. Các cấp ủy Đảng tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo chuẩn bị tốt nội dung Đại hội Đảng bộ các cấp theo tinh thần Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị. Đồng thời, tập trung theo dõi tình hình dịch bệnh, khi dịch bệnh được kiểm soát ổn định, không còn nguy cơ lây nhiễm, Thường trực Thành ủy sẽ có chỉ đạo tiếp tục thực hiện công tác tổ chức đại hội đảng bộ cấp cơ sở theo kế hoạch chung, trên tinh thần đảm bảo an toàn tuyệt đối cho đại biểu. 

Đà Nẵng hoãn Đại hội Đảng bộ các cấp để tập trung chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Đà Nẵng tạm hoãn Đại hội Đảng các cấp để tập trung chống dịch Covid-19. Ảnh: Đình Thiên

Bên cạnh đó, Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu các cấp ủy thực hiện đúng các quy định của Đảng để tổ chức đại hội với quy mô, hình thức phù hợp, trong đó cắt giảm các thủ tục, chương trình không cần thiết, giảm số lượng khách mời, không mời học sinh đến chào mừng đại hội, đảm bảo kiểm soát chặt chẽ và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống lây nhiễm dịch bệnh theo quy định.

Ngoài ra, Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu Ban cán sự Đảng UBND thành phố chỉ đạo, quyết định việc tạm dừng tất cả các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người, dừng triệt để các nghi lễ, hoạt động tôn giáo và thực hiện đóng cửa toàn bộ các cơ sở dịch vụ, trừ dịch vụ cung cấp lương thực, thực phẩm, dược phẩm, các cơ sở khám chữa bệnh. Đồng thời, cấm tụ tập nhiều hơn 10 người ở bên ngoài các công sở, trường học, bệnh viện.

Để chống dịch Covid-19 hiệu quả nhất, Thành ủy Đà Nẵng còn yêu cầu UBND thành phố tạm dừng hoặc tổ chức hạn chế các hoạt động giao thông công cộng, yêu cầu người dân hạn chế ra khỏi nhà. Thời gian thực hiện các biện pháp này từ 0h ngày 28/3. Thống nhất cho phép tất cả trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên tiếp tục được nghỉ học đến hết ngày 12/4/2020. Tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp kiểm soát chặt chẽ người ra, vào thành phố trên các tuyến đường bộ, đường hàng không, đường thủy, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố....

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem