Chủ đề nóng

Đà Nẵng: Khởi động cuộc thi đổi mới sáng tạo – cơ hội cho các startup vươn ra thế giới

Trần Hậu Thứ tư, ngày 22/09/2021 11:32 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 22/9, Sở Khoa học và Công nghệ TP. Đà Nẵng phối hợp với Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp khoa học và công nghệ tổ chức Chương trình "Phát động cuộc thi IPHatch" dành cho các startup Việt Nam, với sự hợp tác của Công ty Piece Future (Singapore).
Bình luận 0

Chương trình "Phát động cuộc thi IPHatch" nhằm tăng cường cơ hội tiếp cận chương trình khởi nghiệp quốc tế, mở ra các cơ hội mới về hợp tác, đào tạo huấn luyện, gọi vốn, kết nối đầu tư,… cho các Startups, doanh nghiệp khoa học và công nghệ trên địa bàn TP.Đà Nẵng.

Đà Nẵng: Khởi động cuộc thi đổi mới sáng tạo – cơ hội cho các Startup vươn ra thế giới - Ảnh 1.

Ông Lê Đức Viên – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP.Đà Nẵng phát biểu tại Chương trình "Phát động cuộc thi IPHatch". Ảnh: T.H.

Phát biểu tại Chương trình "Phát động cuộc thi IPHatch", ông Lê Đức Viên – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP.Đà Nẵng cho biết: Mục tiêu của chúng tôi là phát triển một hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo theo hướng phát triển toàn diện, phát huy tối đa vai trò, chức năng của các thành tố, sử dụng có hiệu quả các nguồn lực trong hệ sinh thái, là hệ sinh thái có độ kết nối cao với các hệ sinh thái trong nước và quốc tế, điểm đến của các quỹ đầu tư, tập đoàn công nghệ, tạo lập môi trường tốt làm "bệ phóng" cho các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo phát triển nhanh và bền vững.

Do vậy, TP.Đà Nẵng đã và đang tập trung đẩy mạnh các hoạt động nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất để hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ngày càng phát triển hơn.

Đà Nẵng: Khởi động cuộc thi đổi mới sáng tạo – cơ hội cho các Startup vươn ra thế giới - Ảnh 2.

Khởi động cuộc thi đổi mới sáng tạo là "bệ phóng" cho các Startup vươn ra thế giới. Ảnh: T.H.

Theo ông Viên, với sứ mệnh và trách nhiệm phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của TP.Đà Nẵng, chúng tôi mong muốn kết nối với hệ sinh thái khởi nghiệp quốc gia, quốc tế để cùng thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Đó cũng là lý do, Sở Khoa học và Công nghệ TP. Đà Nẵng, Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp khoa học và công nghệ, Hội Sáng chế Việt Nam và Công ty Piece Future (Singapore) tổ chức Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo IPHATCH Vietnam - Singapore ngày hôm nay.

Đà Nẵng: Khởi động cuộc thi đổi mới sáng tạo – cơ hội cho các Startup vươn ra thế giới - Ảnh 3.

Được biết, đây là Cuộc thi được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam. Trước đó, cuộc thi này cũng đã được tổ chức tại Malaysia, Singapore, Thái Lan, Philippines, Hồng Kong – Trung Quốc.

Hy vọng rằng, qua buổi phát động cuộc thi hôm nay chỉ là sự khởi đầu, thông qua mạng lưới của Công ty Piece Furure sẽ có nhiều các quỹ đầu tư, tập đoàn công nghệ, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, chuyên gia, doanh nghiệp khởi nghiệp của Singapore và quốc tế biết đến, cùng hợp tác phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của TP.Đà Nẵng trong thời gian đến.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem