Đà Nẵng ngày đầu mở cửa hàng quán: "Mong không phải lặp lại điệp khúc mở cửa, đóng cửa vì Covid-19"
Đà Nẵng ngày đầu mở cửa hàng quán: "Mong không phải lặp lại điệp khúc mở cửa, đóng cửa vì Covid-19"
Diệu Bình
Thứ tư, ngày 09/06/2021 11:52 AM (GMT+7)
Trong ngày đầu Đà Nẵng cho phép các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được mở bán tại chỗ trở lại, các chủ hàng quán mong sẽ không phải lặp lại "điệp khúc" mở cửa, đóng cửa vì dịch Covid-19.
Qua 21 ngày không có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, Đà Nẵng cho phép các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được mở bán tại chỗ trở lại từ 0h ngày 9/6.
Sáng 9/6, ghi nhận của PV Dân Việt tại các tuyến phố chính trên địa bàn thành phố như Huỳnh Thúc Kháng, Hoàng Diệu, Phan Châu Trinh… khác hẳn cảnh đìu hiu những trong những ngày thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, ngay từ sớm, người dân Đà Nẵng đã tấp nập đến các hàng quán để mua thức ăn, uống cà phê...
Trong ngày đầu nới lỏng, hoạt động trở lại một số dịch vụ, các cơ sở kinh doanh, dịch vụ tuân thủ nghiêm các biện pháp an toàn phòng chống dịch theo chỉ đạo của UBND TP.
Vừa ký cam kết với chính quyền địa phương về đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch, chị Đoàn Thị Thúy Vân (chủ quán ăn trên đường Nguyễn Trường Tộ, quận Hải Châu) nhanh tay dọn dẹp lại bàn, ghế để đón khách.
Chị Vân cho hay, biết tin hàng quán được mở cửa trở lại, ngay từ tối qua chị đã sửa soạn lại cơ sở, tăng khẩu phần để bán cho ngày hôm nay.
"Những ngày bán mang về, đường xá buồn lắm. Người mua cũng vắng hẳn. Nhiều cơ sở kinh doanh không cầm cự được đành đóng cửa trả mặt bằng. Chỉ mong dịch bệnh sớm qua đi để chúng tôi còn ổn định đời sống, cứ đóng cửa rồi mở cửa mãi như vậy ngán ngẫm lắm", chị Vân nói.
Chị Kiều Thị Mỹ Hiền (chủ quán cà phế trên đường Huỳnh Thúc Kháng, quận Hải Châu) chia sẻ, lượng khách đến quán hôm nay rất đông nhưng quán vẫn đảm bảo chỉ phục vụ 50% khách, đồng thời bố trí khu vực để khách hàng sát khuẩn tay.
"Sáng nay nhìn người qua lại đông hơn mọi ngày, ai cũng phấn khởi, tay bắt mặt mừng. Mở cửa trở lại nhưng quán cũng phải tuân thủ nghiêm các quy định phòng chống dịch. Người dân cùng chung tay với thành phố đẩy lùi dịch bệnh", chị Hiền cho hay.
Trao đổi với PV, ông Đặng Văn Khánh, Chủ tịch UBND phường Bình Hiên (quận Hải Châu) cho biết, thực hiện theo chỉ đạo của UBND TP, đơn vị đã làm cam kết yêu cầu các nhà hàng, cơ sở kinh doanh, phục vụ ăn uống đảm bảo tuân thủ theo quy định trong công tác phòng chống dịch.
"Đơn vị đã cử lực lượng thường xuyên đi kiểm tra, giám sát. Đối với trường hợp vi phạm sẽ nhắc nhở, nếu tiếp tục tái phạm sẽ xử lý theo quy định của pháp luật", ông Khánh nói.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.