Chủ đề nóng

Đà Nẵng: Phạt tiền một cá nhân đăng thông tin xuyên tạc, xúc phạm uy tín của tổ chức

Lam Hàn Thứ tư, ngày 10/08/2022 16:12 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đăng thông tin xuyên tạc, xúc phạm uy tín của tổ chức, một cá nhân ở Đà Nẵng đã bị Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP.Đà Nẵng xử phạt hành chính.
Bình luận 0

Ngày 10/8, Thanh tra Sở TT&TT TP.Đà Nẵng xác nhận đã ra quyết định xử phạt hành chính một cá nhân đăng thông tin xuyên tạc, xúc phạm uy tín của tổ chức.

Cụ thể, Thanh tra Sở TT&TT TP.Đà Nẵng vừa lập biên bản xử lý vi phạm hành chính ông L.T.H -  chủ tài khoản trang Facebook “LH” đã đăng tải bài viết vào lúc 9 giờ 22 phút ngày 21/7/2022 có nội dung xuyên tạc, xúc phạm uy tín của tổ chức.

Theo đó, qua làm việc, ông L.T.H khẳng định các nội dung bài viết nêu trên là của ông và không đưa ra được bất cứ bằng chứng chứng minh nội dung mình đã viết. Đồng thời, ông L.T.H cũng đã lưu trữ và thực hiện tương tác với bình luận xuyên tạc, không có căn cứ của tài khoản Facebook “LD”.

Đà Nẵng phạt tiền một cá nhân đăng thông tin xuyên tạc, xúc phạm uy tín của tổ chức - Ảnh 1.

Hình ảnh xuyên tạc trên Facebook "LH" đã được gỡ bỏ. Ảnh: H.Đ.L

Nội dung bài viết của ông L.T.H đã vi phạm quy định tại điểm d khoản 1 Điều 5 Nghị định 72/2013/NĐ-CP ngày 15 tháng 7 năm 2013 của Chính phủ quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.

Căn cứ điểm a, khoản 1, Điều 101 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 3 tháng 2 năm 2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử, Thanh tra Sở TT&TT TP.Đà Nẵng lập biên bản xử lý vi phạm hành chính và ra quyết định xử lý vi phạm hành chính với mức phạt 7,5 triệu đồng và yêu cầu ông L.T.H gỡ bỏ ngay bài viết có nội dung sai phạm.Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem