Chủ đề nóng

Vụ thi thể trong vali: Đà Nẵng xử phạt người thông tin sai sự thật

Thứ sáu, ngày 14/02/2020 23:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Liên quan đến vụ thi thể trong vali trên sông Hàn, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an TP.Đà Nẵng lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông N.T.Đ về hành vi cung cấp thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.
Bình luận 0

Ngày 13/2, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an TP.Đà Nẵng lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông N.T.Đ (1997) – quản trị viên trang fanpage Tin Nóng Đà Nẵng về hành vi cung cấp thông tin sai sự thật trên mạng xã hội liên quan đến vụ án người Trung Quốc giết người phân xác phi tang dưới sông Hàn tại Đà Nẵng.

Trước đó, vào ngày 7/2, ông N.T.Đ đọc được thông tin từ một trang mạng xã hội (không rõ nguồn) về kết quả điều tra vụ án người Trung Quốc sát hại đồng hương tại Đà Nẵng kèm hình ảnh một cô gái được cho là nữ nạn nhân người Trung Quốc. Sau đó, ông N.T.Đ sao chép toàn bộ nội dung và hình ảnh trên đăng lên trang Tin Nóng Đà Nẵng do mình quản trị để thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Nội dung và hình ảnh vụ án thi thể trong vali trên đăng lên trang Tin Nóng Đà Nẵng do N.T.Đ đăng tải.

Qua xác minh, Phòng An ninh chính trị nội bộ xác định người trong hình ảnh mà fanpage Tin Nóng Đà Nẵng đăng tải là bà L.M.T (SN 2000, quê quán Hồng Lĩnh - Hà Tĩnh, hiện tại đang sinh sống và làm việc tại Đài Loan) không phải là nạn nhân liên quan đến vụ án.

Sau khi biết bài viết mình đăng tải không đúng sự thật, ông N.T.Đ đã khóa trang fanpage để trốn tránh trách nhiệm, gây khó khăn cho lực lượng chức năng trong công tác truy tìm, xử lý.

Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an TP.Đà Nẵng lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông N.T.Đ.

Tại cơ quan công an, ông N.T.Đ khai nhận hiện tại đang là sinh viên theo học một trường đại học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Mặc dù đã được phổ biến các kiến thức pháp luật từ nhà trường nhưng bản thân còn thiếu trách nhiệm trong việc kiểm chứng nguồn thông tin đã dẫn đến vi phạm pháp luật và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống cá nhân và gia đình bà L.M.T. Bản thân ông N.T.Đ mong muốn đăng tải thông tin đính chính và công khai xin lỗi bà L.M.T cùng gia đình.

Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an TP.Đà Nẵng sẽ ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông N.T.Đ theo quy định.

Diệu Bình
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem