Chủ đề nóng

Đà Nẵng: Ruồi xuất hiện dày đặc, tấn công dân

Thứ sáu, ngày 15/06/2012 07:27 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Nhiều tuần qua, người dân phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn (TP.Đà Nẵng) khổ sở vì bị ruồi tấn công. Ruồi xuất hiện dày đặc làm đảo lộn sinh hoạt hằng ngày của hàng trăm hộ dân.
Bình luận 0

Theo anh Nguyễn Hiến (trú tổ 48, phường Mỹ An), ruồi, bám đen kịt vào các vật dụng trong nhà. Từ ngoài ngõ, trong sân, trong nhà, đâu đâu cũng chi chít ruồi bay, bám suốt ngày đêm không cách gì đuổi được. Các hộ dân đã dùng nhiều cách như bẫy ruồi, thuốc phun xịt, vỉ tre đập ruồi nhưng đều không hết. Thức ăn vừa dọn ra bàn đã bị ruồi bu kín, không ai dám đụng đũa.

“Để tránh ruồi, gia đình tôi phải mắc mùng để ăn cơm. Để giữ gìn sức khỏe cho mấy đứa nhỏ, tôi phải mang con sang gửi nhà ngoại” - anh Hiến cho biết.

Dù thường xuyên lau dọn nhưng vẫn không hết ruồi.

Nhiều nhà hàng, quán ăn cũng bị vạ lây vì ruồi. Nhiều chủ quán phải tạm thời đóng cửa để trốn ruồi.

Theo người dân cho biết, nguyên nhân bùng phát dịch ruồi chủ yếu do 9 ha đất trồng rau trong khu vực. Diện tích rau này do 83 hộ dân từ các địa phương khác đến canh tác. Các hộ này sử dụng phân tươi để chăm bón khiến ruồi xuất hiện ngày càng nhiều.

Ông Bạch Ngọc Hải- Phó Chủ tịch UBND phường Mỹ An, cho biết, phường đã làm tờ trình lên Trạm Y tế quận mua thuốc về diệt ruồi. Đồng thời chỉ đạo Hội ND họp tuyên truyền bà con nông dân sử dụng phân cần phải ủ rồi mới dùng, không dùng phân tươi để phát sinh ruồi.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem