Chủ đề nóng

Đà Nẵng tính chuyện nới lỏng giãn cách theo tiến độ tiêm vaccine phòng Covid-19

Diệu Bình Thứ sáu, ngày 24/09/2021 06:50 AM (GMT+7)
Aa Aa+
73% người dân trên 18 tuổi tiêm 1 liều vaccine phòng Covid-19, Đà Nẵng đã dự thảo phương án công tác phòng chống dịch thích ứng tình hình mới.
Bình luận 0

Tại cuộc họp BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 tối 23/9, bà Ngô Thị Kim Yến, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, qua 7 lần xét nghiệm, TP đã đưa số lượng lớn F0 ra khỏi cộng đồng, nhất là F0 trong hộ gia đình. Bên cạnh đó,TP cũng đã tổ chức kiểm soát nguồn bệnh bên ngoài vào. Qua test các trường hợp vào TP đã phát hiện nhiều ca nhiễm.

Đặc biệt, từ ngày 16/9, khi Đà Nẵng xuất hiện ca cộng đồng, TP đã kiểm soát quyết liệt và kiểm soát nhanh chóng, xác định các F liên quan.

Đà Nẵng tính chuyện nới lỏng giãn cách theo tiến độ tiêm vaccine phòng Covid-10 - Ảnh 1.

Đà Nẵng tiêm vaccine cho người dân tại Cung thể thao Tiên Sơn tháng 8/2021. Ảnh: D.B

"Đà Nẵng hiện có tỉ lệ tiêm chủng đến chiều 23/9 đã đạt được 73% người dân trên 18 tuổi tiêm 1 liều vaccine phòng Covid-19. Với dự thảo mới của Bộ Y tế về thích ứng an toàn dịch Covid-19 với 4 cấp độ thì Đà Nẵng đang ở cấp độ 1, cấp độ gần như là bình thường mới", Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng thông tin.

Đánh giá về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn TP trong thời gian qua, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cho hay, tất cả các biện pháp phòng chống dịch từ TƯ cũng như của Bộ Y tế đã được Đà Nẵng triển khai thực hiện một cách nghiêm túc, quyết liệt và sáng tạo.

"Tôi nghĩ chúng ta nên tự tin vào các biện pháp phòng chống dịch đã áp dụng. Với sự ủng hộ của tất cả người dân, Đà Nẵng tự tin và sẽ khẳng định với TƯ sẽ làm tốt phòng chống dịch theo đúng yêu cầu", ông Quảng nhấn mạnh

Đà Nẵng tính chuyện nới lỏng giãn cách theo tiến độ tiêm vaccine phòng Covid-10 - Ảnh 2.

Lực lượng tại chốt kiểm dịch Covid-19 kiểm tra giấy đi đường của người dân. Ảnh: D.B

Liên quan đến việc nới lỏng các hoạt động trong thời gian tới, ông Nguyễn Văn Quảng cho hay, TP đủ các điều kiện kiểm soát dịch cũng như thích ứng với tình hình dịch bệnh trong thời điểm hiện nay để từ đó đảm bảo đời sống của người dân và các hoạt động sản xuất kinh doanh, dần mở lại trạng thái bình thường một cách bền vững.

Đáng chú ý, ông Nguyễn Văn Quảng chỉ đạo Sở Thông tin truyền thông đẩy nhanh việc triển khai ứng dụng CNTT, nhất là app điện tử để làm mã QR cho người dân; tổ chức hướng dẫn trên tất cả phương tiện thông tin truyền thông để người dân nắm được và chủ động tiếp cận khai báo trên app này. Sắp tới, TP sẽ sử dụng app này để thay cho tất cả các thủ tục hành chính cần thiết của người dân.

"Mỗi người sẽ có một mã để sử dụng trong quá trình phòng chống dịch, cũng như trong sinh hoạt kể cả chúng ta quay lại với các điều kiện bình thường mới", ông Quảng nói.

Đà Nẵng tính chuyện nới lỏng giãn cách theo tiến độ tiêm vaccine phòng Covid-10 - Ảnh 3.

Người dân tại "vùng xanh" phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, Đà Nẵng được mở cửa buôn bán trở lại. Ảnh: D.B

Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cho biết, UBND TP và BCĐ TP đã dự thảo phương án công tác phòng chống dịch thích ứng tình hình mới.

"Tinh thần là sẽ mở một số hoạt động để cơ bản đáp ứng được nhu cầu sản xuất kinh doanh, hoạt động xã hội, an sinh đi kèm các biện pháp phòng chống dịch. Dự thảo đã được các địa phương nắm nên cần chuẩn bị các điều kiện, biện pháp", ông Chinh nói thêm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem