Chủ đề nóng

Đà Nẵng: Trả hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua đường bưu điện

Lam Hàn Thứ năm, ngày 15/04/2021 16:32 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) TP.Đà Nẵng đã xây dựng và triển khai tờ khai tiếp nhận thông tin đăng ký nhận kết quả hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua đường bưu điện.
Bình luận 0

Ngày 15/4, Sở KH&ĐT TP.Đà Nẵng cho hay, nhằm tạo điều kiện thuận lợi và rút ngắn thời gian thực hiện thủ tục hành chính liên quan đến lĩnh vực đăng ký doanh nghiệp, Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở đã xây dựng và triển khai tờ khai tiếp nhận thông tin đăng ký nhận kết quả hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua đường bưu điện.

Theo đó, tổ chức, công dân sau khi đã nộp thành công hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đến Phòng Đăng ký kinh doanh Đà Nẵng (đã nhận được giấy biên nhận và có mã vạch hồ sơ) có thể truy cập vào đường link được đăng tải trên trang chủ của Sở KH&ĐT và điền các thông tin theo yêu cầu để đăng ký nhận trả kết quả hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua đường bưu điện. Cước phí dịch vụ được tính theo bảng giá quy định hiện hành của Bưu điện.

Sau khi nhận được tờ khai, nhân viên bưu điện sẽ liên hệ qua số điện thoại của cá nhân, doanh nghiệp đã đăng ký để xác nhận thông tin trước khi chuyển trả kết quả hồ sơ đăng ký doanh nghiệp theo địa chỉ yêu cầu.

Đà Nẵng trả hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua đường bưu điện - Ảnh 1.

Đà Nẵng thực hiện trả kết quả hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua đường bưu điện

Trước đó, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã có ý kiến chỉ đạo việc rút ngắn thời gian thực hiện thủ tục đầu tư đối với các dự án có nguồn vốn ngoài ngân sách.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng yêu cầu thống nhất chủ trương cho phép tiếp nhận, xử lý hồ sơ chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời với các thủ tục có liên quan khác như thẩm định điều kiện giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất, cập nhật thông tin tại quyết định quy hoạch…UBND TP.Đà Nẵng phê duyệt chấp thuận chủ trương cho các dự án sau khi nhà đầu tư hoàn thành các thủ tục về đất đai, quy hoạch, hoàn thiện việc đánh giá môi trường sơ bộ… nêu trên.

Bên cạnh đó, UBND TP.Đà Nẵng giao Sở KH&ĐT TP.Đà Nẵng tiếp nhận hồ sơ lấy ý kiến thẩm tra, thẩm định theo quy định, hướng dẫn nhà đầu tư bổ sung các thành phần còn thiếu trong quá trình thẩm tra, thẩm định dự án.

Đặc biệt, về thời gian thẩm tra, thẩm định hồ sơ chấp thuận chủ trương đầu tư: giao các sở, ngành liên quan như Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Tài chính, Cục Thuế TP… rút ngắn thời gian thẩm tra, thẩm định hồ sơ chấp thuận chủ trương đầu tư dự án từ 15 ngày xuống còn 5-7 ngày làm việc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem