Chủ đề nóng

Đã tìm ra nguyên nhân khiến con suối ở Bình Dương nổi màu trắng xoá

V.D Thứ bảy, ngày 18/07/2020 18:44 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Vào cuộc điều tra, cơ quan chức năng thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương phát hiện một cơ sở phế liệu đóng trên địa bàn phường Tân Đông Hiệp là "thủ phạm" khiến nước tại suối Sọ đổi màu trắng xoá và bốc mùi hôi thối.
Bình luận 0

Chiều 18/7, thông tin từ UBND phường Tân Bình, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương cho biết, cơ quan chức năng đã tìm ra nguyên nhân khiến nước tại suối Sọ (khu phố Tân Phước, phường Tân Bình) nổi bọt trắng xoá và bốc mùi hôi thối.

Cụ thể, sau khi tiếp nhận phản ánh từ người dân, Phòng Tài nguyên và Môi trường (TP.Dĩ An) phối hợp với UBND phường Tân Bình, Đội Cảnh sát kinh tế và ma túy (Công an TP.Dĩ An) tiến hành điều tra làm rõ vụ việc.

suối Sọ

Cơ sở phế liệu nằm trên đường Lê Hồng Phong, phường Tân Đông Hiệp chính là "thủ phạm" khiến nước tại suối Sọ nổi bọt trắng xoá và bốc mùi hôi thối vào ngày 17/7.

Sau khi kiểm tra, đội đã phát hiện một cơ sở phế liệu nằm trên đường Lê Hồng Phong (phường Tân Đông Hiệp, TP.Dĩ An) chính là "thủ phạm" gây nên vụ việc.

Theo đó, cơ sở phế liệu này thường xuyên mua các thùng hoá chất bằng nhựa và kim loại về rồi tiến hành sục rửa. Sau đó đổ nước rửa các thùng hóa chất thẳng xuống cống thoát nước, khiến dòng suối bị ô nhiễm.

suối Sọ

Lực lượng chức năng tiến hành làm việc với chủ cơ sở gây ô nhiễm.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản vi phạm, yêu cầu chủ cơ sở chấm dứt hoạt động và thu gom chất thải còn lại. Bên cạnh đó, đoàn kiểm tra còn lấy mẫu nước thải để phân tích, khi có kết quả sẽ tiến hành xử phạt.

Được biết, cơ sở này mới bắt đầu hoạt động và không có giấy phép kinh doanh.

Đã tìm ra ‘thủ phạm’ khiến con suối ở Bình Dương nổi màu trắng xoá - Ảnh 3.

Nước tại suối Sọ liên tục bị ô nhiễm khiến người dân lo lắng.

Trước đó, vào các ngày 16 và 24/4, nước tại con suối Sọ này cũng đã 2 lần đổi màu xanh đỏ khiến người dân khiếp sợ.

Và gần đây nhất là chiều 17/7, người dân sống gần con suối Sọ tiếp tục phát hiện nước tại con suối bất ngờ đổi màu, nổi bọt trắng xoá kéo dài nhiều km.

Theo phản ánh của người dân, khu vực suối Sọ có rất đông nhà dân sinh sống. Nếu tình trạng này cứ kéo dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, nhất là người già và trẻ em.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem