Chủ đề nóng

Đã xác định được loại hóa chất trong vụ cháy dữ dội tại Cảng Đức Giang

Quang Dân Thứ ba, ngày 30/06/2020 17:59 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hỏa hoạn xảy ra tại nhà xưởng của Công ty Trách nhiệm hữu hạn sản xuất và thương mại Cường Việt có diện tích khoảng 812m2. Vào thời điểm xảy ra vụ cháy, trong kho chứa nhiều thùng phuy chứa dung môi.
Bình luận 0

Chiều 30/6, Công an quận Long Biên (Hà Nội) đã có báo cáo sơ bộ về vụ cháy xảy ra tại kho Cảng Đức Giang.

Cụ thể, khoảng 7h45 (ngày 30/6), nhận được tin báo xảy ra cháy khu Cảng Đức Giang, tổ 18 phường Thượng Thanh, quận Long Biên (Hà Nội), Công an thành phố đã điều động gần 20 xe chữa cháy phối hợp cùng Bộ Tư lệnh Thủ Đô, Tiểu đoàn 18, Bộ Tham mưu Tổng cục kỹ thuật (Bộ quốc phòng) và lực lượng dân quân tự vệ các phường Ngọc Lâm, Đức Giang, Ngọc Thụy đến hỗ trợ.

Đến khoảng 10 giờ cùng ngày, các lực lượng tham gia chữa cháy, cứu nạn cứu hộ cơ bản đã được dập tắt, ngăn không cho cháy lan sang các kho bên cạnh.

Cháy kho hóa chất tại cảng Đức Giang: Cháy kho chứa dung môi chứ không phải hoá chất độc hại - Ảnh 1.

Vụ cháy lớn ở Đức Giang trong sáng nay. Ảnh Nguyễn Chương

Theo đó, hỏa hoạn xảy ra tại nhà xưởng của Công ty Trách nhiệm hữu hạn sản xuất và thương mại Cường Việt có diện tích khoảng 812m2. Vào thời điểm xảy ra vụ cháy, trong kho chứa nhiều thùng phuy chứa dung môi không phải hoá chất độc hại.

Trong quá trình chữa cháy, lực lượng chức năng đã khoanh vùng, khống chế đám cháy, ngăn không cho cháy lan sang các kho hàng khác.

Đồng thời, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy đã tổ chức di chuyển nhiều hàng hóa, phương tiện, vật tư của các công ty ra bên ngoài an toàn. Kết quả là không có thiệt hại về người, các lực lượng tham gia đã cứu được nhiều tài sản. Hiện tại nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Liên quan đến vụ cháy này, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội cũng đã yêu cầu lực lượng chức năng công khai nồng độ hóa chất sau vụ cháy nhà kho hóa chất trong cảng Đức Giang (quận Long Biên). 

Ngoài ra, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cho biết, với các vụ cháy, đặc biệt là cháy hóa chất, lực lượng chức năng đều có các phương án cứu hộ, cứu nạn và phòng chống cháy nổ.

“Cháy hóa chất gì, máy đo được nồng độ hóa chất ở khu vực đó cho kết quả như thế nào thì đều phải công bố, công khai đến với người dân. Nếu vụ cháy ảnh hưởng đến sức khỏe thì phải có giải pháp, thậm chí là phải di dân ra vùng khác”, ông Nguyễn Đức Chung nói.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem