Chủ đề nóng

Cháy rừng tại Hà Tĩnh do người dân thắp hương

Hoàng Trường Thứ ba, ngày 30/06/2020 13:52 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nguyên nhân của vụ cháy rừng tại dãy núi Mồng Gà thuộc địa phận xã Sơn Long và Sơn Trà (huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) vào chiều 29/6 được xác định là do một số người dân thắp hương tại nghĩa địa Vũ Quang, gió thổi mạnh khiến tàn hương bay về phía rừng gây cháy.
Bình luận 0

Liên quan tới vụ cháy rừng tại dãy núi Mồng Gà thuộc địa phận xã Sơn Long và Sơn Trà (huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh), lãnh đạo Hạt Kiểm lâm Hương Sơn (tỉnh Hà Tĩnh) thông tin tới thời điểm này, đám cháy đã được khống chế thành công.

Ông Nguyễn Văn Thành - Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Hương Sơn nói: "Lực lượng tại chỗ của huyện có sự tham gia tích cực từ xã đã chủ động, linh hoạt, khôn khéo trong việc dập lửa. Tới thời điểm này, đám cháy được khống chế".

Cháy rừng tại Hương Sơn (Hà Tĩnh) được khống chế thế nào? - Ảnh 1.

Cháy rừng tại Hương Sơn (Hà Tĩnh) được khống chế thế nào? - Ảnh 2.

Đám cháy bùng phát dữ dội trên dãy núi Mồng Gà (Hà Tĩnh).

"Khi nhận được lệnh chỉ huy, tôi nhanh chóng báo động toàn đơn vị, cơ động tới hiện trường đám cháy xảy ra. Chúng tôi phối hợp tốt với địa phương, áp dụng những biện pháp từng được huấn luyện như dùng máy thổi, cưa, dao... để khoanh, dập lửa", thượng tá Nguyễn Thế Lượng - Trung đoàn Trưởng Trung đoàn 841 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh) chia sẻ.

Ông Trần Văn Kỳ - Bí thư Huyện ủy huyện Hương Sơn cho biết dù gió Tây Nam thổi mạnh, thời tiết nóng nhưng lực lượng chữa cháy vẫn thâu đêm dập lửa bằng những phương tiện sẵn có nhưng hiệu quả như máy thổi, sào, cây, cưa, dao. Rất đông người dân Hương Sơn đã tiếp nước cho lực lượng chức năng, hỗ trợ về hậu cần để lực lượng chiến đấu trước "giặc lửa".

Cháy rừng tại Hương Sơn (Hà Tĩnh) được khống chế thế nào? - Ảnh 3.

Bộ đội quân khu 4 đang tìm cách khống chế ngọn lửa.

Trước đó, khoảng 16h chiều 29/6, đám cháy khởi phát từ địa phận xã Ân Phú (huyện Vũ Quang) lan ra khu vực xóm 4, xã Sơn Long và xóm 5, xã Sơn Trà.

Nguyên nhân của vụ cháy là do một số người dân thắp hương tại nghĩa địa Vũ Quang, gió thổi mạnh khiến tàn hương bay về phía rừng gây cháy bùng phát.

Ngay khi nhận tin báo, huyện Hương Sơn đã huy động 500 người gồm quân đội, công an, biên phòng... tới hiện trường dập lửa.

Theo ghi nhận của phóng viên Dân Việt, hiện, Ban Chỉ huy Phòng cháy, Chữa cháy rừng huyện Hương Sơn đang chỉ đạo, phân công các lực lượng tiếp tục tiếp cận, theo dõi sát các điểm phát lửa đã dập xong, đề phòng lửa bùng phát trở lại.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem