đặc sản Bạc Liêu
-
Ở Bạc Liêu có một quán ăn của người Hoa rất đặc biệt, được trang trí đẹp mắt, sang trọng - quán mì Ông Chúa. Thực khách trong lúc gọi món, chờ thức ăn mang đến có thể xem trực tiếp đầu bếp chế biến món ăn với những cái chảo gang to đùng trên cái bếp luôn phừng phực lửa.
-
Chị Nhung, phường Nhà Mát (TP Bạc Liêu) chia sẻ, để ba khía muối có hương vị mặn vừa đủ độ ngon, thơm lâu, chắc thịt, quan trọng là pha vị muối vừa phải, muối đủ 3 đêm thì xé con ba khía rồi trộn gia vị theo công thức riêng. Trung bình mỗi ngày chị bán khoảng 10kg, còn cận Tết, có hôm bán 50 - 70kg.
-
Chuyên làm nghề tôm khô, nhưng thời gian đầu sản phẩm của chị Nguyễn Ánh Nguyệt (ấp Nhàn Dân B, xã Tân Phong, TX Giá Rai, Bạc Liêu) chỉ tiêu thụ quẩn quanh ở địa phương. Với quyết tâm đưa sản phẩm ra khỏi “ao làng”, sau một thời gian tìm kiếm thị trường, đến nay chị Nguyệt đưa sản phẩm đi khắp nơi...
-
Đến Bạc Liêu hỏi hủ tiếu Ý Huôi không ai là không biết, đặc sản này có gì ngon mà nổi tiếng đến thế?
Ðến trung tâm TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu, hỏi quán “hủ tiếu Ý Huôi” gần như ai cũng biết. Ðây là một quán ăn bình dân nhưng nức tiếng ở quê hương “Dạ cổ hoài lang” gần 45 năm qua. -
Năn bộp là món ăn ưa thích của tôi, bởi nó gắn liền với đồng ruộng, dù sống ở những nơi phèn chua đất mặn nhưng vẫn vươn lên tươi tốt.
-
“Đùng!". Sau tiếng nổ, gạo đã có một hình hài khác - những hạt cốm nóng hổi, trắng tinh tuôn vào túi mành.
-
Đến với vùng đất sông nước mênh mông này chớ bỏ qua các món ngon trứ danh như bánh củ cải, bánh tằm bì, ba khía muối...