Đặc sản Bạc Liêu có hủ tiếu người Hoa, mì đem xào giòn, chiên giòn, chảo gang lửa cháy phừng phừng
Đặc sản Bạc Liêu có món ăn của người Hoa đem xào giòn, chảo gang lửa bốc phừng phừng
Thứ hai, ngày 28/10/2024 05:35 AM (GMT+7)
Ở Bạc Liêu có một quán ăn của người Hoa rất đặc biệt, được trang trí đẹp mắt, sang trọng - quán mì Ông Chúa. Thực khách trong lúc gọi món, chờ thức ăn mang đến có thể xem trực tiếp đầu bếp chế biến món ăn với những cái chảo gang to đùng trên cái bếp luôn phừng phực lửa.
Nếu đã ngán các món ăn phương Tây, muốn tìm sự mới mẻ cho khẩu vị ngoài các món Việt quen thuộc thì ẩm thực Hoa là một gợi ý cho bạn.
Hủ tiếu xào, mì xào giòn, cơm chiên Dương Châu, cơm xào hải sản…, tuy là các món ăn truyền thống nổi tiếng của người Hoa, nhưng lâu nay đã trở thành món ăn phổ biến của nhiều người Việt.
Hủ tiếu xào giòn (chiên giòn), món ăn của người Hoa trở thành đặc sản Bạc Liêu.
Ở Bạc Liêu có một quán ăn của người Hoa rất đặc biệt, được trang trí đẹp mắt, sang trọng - quán mì Ông Chúa. Thực khách trong lúc gọi món, chờ thức ăn mang đến có thể xem trực tiếp đầu bếp chế biến món ăn với những cái chảo gang to đùng trên cái bếp luôn phừng phực lửa.
Quán phục vụ nhiều món ăn truyền thống của người Hoa, đặc biệt, món mì xào giòn và hủ tiếu xào ở đây vô cùng hấp dẫn với một loạt topping đa dạng, nhiều màu sắc đẹp mắt như: rau củ, hải sản (tôm, mực, chả viên), thịt và đồ lòng heo…
Điểm nhấn ở đây là việc sử dụng mì tươi để chiên trực tiếp tại quán, thay vì dùng loại mì chiên sẵn đóng gói như một số quán khác đã tạo ra sợi mì đạt độ giòn và có độ dai vừa phải, vàng ươm bắt mắt.
Đây là khâu khó nhất, bởi phải điều chỉnh độ lửa một cách tinh tế, nếu không mì sẽ bị khô và chai. Sau khi chiên giòn, sợi mì sẽ được để riêng ra đĩa, các loại rau cải được xào chung với tôm, thịt, mực… và nêm gia vị vừa ăn.
Phần quan trọng không thể thiếu của món mì xào giòn là nước sốt hơi sánh, có vị đậm đà. Do dùng trực tiếp tại quán nên đĩa mì xào giòn mang ra vẫn giữ được độ nóng nhất định, bốc khói nghi ngút. Sợi mì tuy chiên qua dầu mỡ nhưng không cho cảm giác ngấy.
Và một điều thú vị nữa là, sợi mì mặc dù ngập trong nước sốt nhưng vẫn giữ được độ giòn. Nhấm nháp từng sợi mì, thực khách sẽ cảm nhận được độ giòn của mì, vị đậm đà của nước sốt cùng hương vị thơm ngon, hòa quyện của các nguyên liệu ăn kèm như rau củ, thịt, hải sản…
Ngoài ra, phần nước chấm dùng kèm với món mì xào giòn ở quán cũng rất đặc biệt, như hắc xì dầu, dấm tiều (dấm đỏ)…
Cùng với mì xào giòn, quán còn có món hủ tiếu xào, mì xào với phần topping tương tự. Ngoài ra, ở quán mì ông Chúa còn có hủ tiếu mì khô, hủ tiếu mì nước, cơm chiên cũng khá ngon, vừa miệng, topping thấm gia vị, đa dạng. Nếu yêu thích hoặc muốn trải nghiệm món ăn Hoa truyền thống, bạn hãy một lần ghé quán và cảm nhận!
Vui lòng nhập nội dung bình luận.