đặc sản Bến Tre
-
Bổ dọc quả chuối sáp sẽ thấy rãnh mật vàng óng ở giữa; thịt chuối vàng như nghệ, dẻo quánh và ngọt đậm đà. Đây chính là thức quà vặt nhất định bạn phải thử khi tới thăm xứ sở dừa Bến Tre.
-
“Hồn cốt” của Bến Tre là cây dừa. Tuy nhiên, để xây dựng Bến Tre trở thành thủ phủ dừa của Việt Nam với công nghiệp chế biến dừa có giá trị tăng cao tầm cỡ khu vực Đông Nam Á và châu Á, Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường cho rằng cần đẩy mạnh việc nghiên cứu, ứng dụng khoa học và thu hút doanh nghiệp, tạo dựng chuỗi liên kết phát triển và xây dựng thương hiệu.
-
Những ai là tín đồ của dừa chắc chắc sẽ không thể bỏ qua cơ hội khám phá ẩm thực Bến Tre.
-
Gần đây, nhiều tiểu thương đã tập kết măng cụt Cái Mơn - đặc sản Bến Tre lên đến hàng chục tấn/ngày ven quốc lộ 57, quốc lộ 60 đoạn qua địa bàn 2 huyện Mỏ Cày Nam và Mỏ Cày Bắc. Điều đáng nói là mùa măng cụt tại Chợ Lách đã kết thúc hơn một tháng qua.
-
Ngoài dừa, ở Bến Tre còn có một đặc sản ai ăn một lần cũng thấy nhớ, đó là chuối sáp nghệ. Loại chuối này đặc biệt ở chỗ chỉ trở nên tròn vị khi đã được luộc lên.
-
Một nông dân trong huyện Chợ Lách (Bến Tre) vừa trồng thành công một giống chôm chôm mới rất ngon.
-
Đến với Chợ Lách, Bến Tre để khám phá và tận hưởng không gian miệt vườn sông nước sống động, đầy sắc màu, chắc hẳn du khách sẽ không thể nào quên hành trình thú vị này.
-
Khi nhắc đến Bến Tre, người ta liên tưởng ngay tới dừa, xứ sở bạt ngàn màu xanh của dừa, nhưng ngày nay Bến Tre xanh còn xanh của một loại cây ăn trái khác, "xanh vỏ đỏ lòng” đó là bưởi da xanh ruột hồng Bến Tre.
-
Nhờ trồng theo tiêu chuẩn VietGAP, sau thu hái, bưởi da xanh có thể giữ tươi tới 2 tháng mà không cần sự can thiệp của bất kỳ loại thuốc bảo quản nào.
-
Một số nhà vườn ở thị trấn Châu Thành (huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) hiện đang sở hữu một giống dừa vô cùng quý hiếm thường gọi là dừa Phú Quý. Sở dĩ có tên gọi trên là do loại dừa này có vẻ bề ngoài trông rất “sang”, ai nhìn thấy cũng "quý”.