đặc sản cà cuống
-
Ở Việt Nam có nhiều món ăn kỳ dị làm từ côn trùng khiến thực khách "khóc thét" như đuông dừa, nhộng, sâu tre, rươi..., trong đó không thể không nhắc đến một đặc sản kỳ dị nhưng thơm ngon, bổ dưỡng. Đó là cà cuống.
-
Tuy có vẻ bề ngoài không đẹp mắt thậm chí là khá gớm ghiếc nhưng loại côn trùng này trở thành đặc sản lạ miệng với khách sành ăn. Thậm chí, mỗi cân loại con đặc sản này bán ra thu về cả triệu đồng. Đó chính là con đặc sản: Cà cuống.
-
Bể nuôi cà cuống chỉ hơn 70m2, nhưng mỗi tháng gia đình chị Nguyễn Thị Thu Hiền (thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ) xuất bán hơn 1.000 con cà cuống với giá 50.000 đồng/con và cà cuống giống với giá 150.000 đồng/ổ trứng hoặc 1 cặp giống, thu lãi hơn 20 triệu đồng/tháng.
-
Vẻ ngoài không đẹp mắt nhưng loại côn trùng này trở thành đặc sản lạ miệng với khách sành ăn. Mỗi cân bán ra thu về cả triệu đồng.