-
Thịt cá rất ngon, có mùi thơm và dai vì vậy chạch cát được xem là đặc sản ở vùng miền núi Quảng Ngãi. Tuy có giá bán hiện từ 150-170.000 đồng/kg, nhưng do số lượng đánh bắt được rất ít nên dù có tiền cũng không dễ để mua loài cá đặc sản này.
-
Tuy giá không quá đắt như một số đặc sản rừng khác, thế nhưng người tham và số lượng bắt rất ít nên ếch núi được xếp vào loại một trong số đặc sản hàng hiếm ở vùng cao Quảng Ngãi.
-
Luôn trong tình trạng hết hàng, loại táo mật Nhật Bản có giá gần cả triệu đồng/kg hiện đang là "mục tiêu" săn tìm của không ít chị em Việt.
-
Tối 5.10, Festival Nông nghiệp - Ngư nghiệp (Festival) năm 2017 do T.Ư Hội Nông dân (HND) Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức đã chính thức khai mạc. Tại đây, bà Nguyễn Hồng Lý - Phó Chủ tịch Ban Chấp hành T.Ư HND Việt Nam cùng các đại biểu đã nếm thử nhiều đặc sản của các địa phương.
-
Cá thòi lòi có kích cỡ bằng ngón tay cái, thịt rất thơm dai và ngon, được coi là đặc sản của vùng rạng (đá ngầm) và san hô biển ở gần bờ.
-
Củ hũ khóm giòn, có vị ngọt dịu và hiếm hơn củ hũ dừa rất nhiều, vì củ hũ khóm chỉ là một phần rất nhỏ cỡ bằng nắm tay, được tách ra từ phần lõi non của bụi khóm hoặc chồi khóm.